Cánh diều vàng 2006: Hà Nội, Hà Nội và Áo lụa Hà Đông cùng được tôn vinh

Tối 5.5, lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2006, giải thưởng nghề nghiệp của Hội Điện ảnh Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Cánh diều vàng 2006: Hà Nội, Hà Nội và Áo lụa Hà Đông cùng được tôn vinh - ảnh 1

Bộ phim truyện nhựa Hà Nội, Hà Nội do Hãng phim Hội Nhà văn hợp tác với Hãng phim Vân Nam, Trung Quốc sản xuất và Áo lụa Hà Đông (Hãng phim Phước Sang) cùng đoạt giải thưởng lớn nhất: Cánh diều vàng dành cho phim truyện nhựa xuất sắc nhất.

Điểm nổi bật trong giải thưởng phim nhựa năm nay là các phim hợp tác sản xuất với nước ngoài cũng được xem xét để trao giải chính thức và điều đặc biệt là Cánh diều vàng dành cho phim truyện nhựa xuất sắc được trao cùng lúc cho 2 phim.

Cánh diều vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về ngôi sao đang lên của Trung Quốc Can Đình Đình trong phim Hà Nội, Hà Nội. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Quốc Khánh với phim Áo lụa Hà Đông. Sự đổi mới mạnh dạn của Ban giám khảo phim truyện nhựa năm nay, không phân biệt các yếu tố "nội" hay "ngoại" trong phim được coi là một tín hiệu tích cực trong việc nâng cao tầm vóc, uy tín Cánh diều vàng. 

TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác