Cánh Diều Vàng trước giờ G!

Cho đến chiều ngày 3/5, những bộ phim cuối cùng tham dự giải Cánh Diều Vàng 2007 đã được chấm giải xong. Những đối thủ nặng ký nhất đã dần lộ diện trong danh sách vinh danh…

Giải dành cho phim truyện nhựa được xem là quan trọng nhất trong các hạng mục giải thưởng của Cánh Diều Vàng. Trong hai ngày 2/5 và 3/5, bảy bộ phim truyện nhựa dự giải năm nay đã được trình chiếu tại rạp của Hội điện ảnh để ban giam khảo “so bó đũa chọn cột cờ”. Và cho đến thời điểm này, hai bộ phim được xem là hai “kỳ phùng địch thủ” trong đêm trao giải đó là: Áo lụa Hà Đông (hãng phim Phước Sang) và Hà Nội, Hà Nội (Phim hợp tác của hãng phim Hội nhà văn).

 

Bộ phim Sinh mệnh (hãng phim truyện I) cũng được nhiều nhà báo tham gia xem phim gật đầu khen ấn tượng, nhưng để vào giải thì còn tùy thuộc vào ban giám khảo. Những bộ phim còn lại như: Võ lâm truyền kỳ (Hãng phim Phước Sang), Cú đấm (Hãng phim Giải Phóng), Chuông reo là bắn (Hãng phim Giải Phóng) và Khi nắng thu về (Hãng phim truyện Việt Nam) có lẽ chỉ còn hy vọng vào những giải phụ! Thậm chí, khi xem Khi nắng thu về, nhiều nhà báo còn đưa ý kiến, từ năm sau Cánh Diều Vàng nên có giải dành cho bộ phim tệ nhất, diễn viên diễn xuất dở nhất…!

 

Ở hạng mục giải thưởng dành cho phim tài liệu truyền hình và phim tài liệu nhựa năm nay đã có sự “đột biến” bất ngờ bên phía phim tài liệu truyền hình. Tất cả các thành viên ban giám khảo và các nhà báo đến dự buổi chiếu phim tài liệu đều bất ngờ trước sức sáng tạo, độc đáo, lượng thông tin phong phú, hấp dẫn của 70 tập phim tài liệu truyền hình Mê Kông ký sự của đài truyền hình TPHCM. Với những kỳ công dành cho 70 tập phim này, đài truyền hình TPHCM hoàn toàn có thể tin tưởng vào giải thưởng quan trọng nhất trong hạng mục giải dành cho phim tài liệu truyền hình.

 

Cùng ở mảng phim tài liệu, nhưng tình hình của phim tài liệu nhựa lại có phần xấu hơn. Năm nay, phim tài liệu nhựa tham gia chưa có tác phẩm nào thực sự xuất sắc.

 

Đối với hạng mục giải thưởng dành cho phim truyện truyền hình, Cánh Diều Vàng đang là mục tiêu cạnh tranh của hai đối thủ đáng gườm nhất: Chạy án (Trung tâm sản xuất phim truyền hình) và Nhà có ba chị em gái (Trung tâm sản xuất sản xuất phim truyền hình). Có vẻ như, ở hạng mục giải thưởng này, trung tâm sản xuất phim truyền hình không có đối thủ.

 

Riêng với bộ phim, Nhà có ba chị em gái đã từng đoạt giải vàng trong liên hoan truyền hình trước đó, đã khiến hội đồng giám khảo cũng như các nhà báo xem phim đều rất ấn tượng với cách dàn dựng và kể chuyện của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ phía Hội điện ảnh, rất có thể đạo diễn Đỗ Thanh Hải sẽ là đạo diễn đầu tiên được mời làm dự án phim nhựa sắp tới của hội Điện ảnh.

 

Hội đồng chấm giải cho phim hoạt hình năm nay trầm lắng hơn, bởi các tác phẩm tham dự “đều đều như nhau”, không có tác phẩm nào vượt trội. Các giải thưởng dành cho diễn viên, quay phim, phục vụ khán giả… sẽ được “chốt” chính thức vào sáng 4/5.

 

Như vậy, chỉ sáng 4/5 tất cả các giải thưởng của Cánh Diều Vàng năm nay sẽ chính thức được chuyển vào các phong bao dán kín để sẵn sàng cho đêm trao giải diễn ra vào 5/5 tới. 

Theo Dân trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác