Cầu Long Biên qua lăng kính các nhà làm phim Việt Nam và Đan Mạch

Ba bộ phim tài liệu về hình ảnh cầu Long Biên sống động do các nhà làm phim Việt Nam và Đan Mạch sản xuất sẽ được giới thiệu với khán giả thủ đô tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia ngày 30/11.

Cầu Long Biên qua lăng kính các nhà làm phim Việt Nam và Đan Mạch - ảnh 1

Buổi chiếu do Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Đan Mạch–Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch và Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cùng phối hợp tổ chức.  
Phim "Hà Nội có cầu Long Biên" của đạo diễn Phạm Cường và đạo diễn Vũ Trụ giới thiệu cầu Long Biên như một biểu tượng gắn với hình ảnh của Hà Nội. Trong khi phim "Gầm cầu mặt nước" của đạo diễn Nguyễn Sỹ Chung đem lại những hình ảnh chân thực và xúc động về cuộc sống của những người có hoàn cảnh trắc trở, từ nhiều nơi kéo về trú ngụ dưới chân cầu Long Biên.

Cùng được trình chiếu lần này là bộ phim "Cầu Long Biên" dài 30 phút của ba đạo diễn người Đan Mạch, Steen Moller Rasmussen, Cai Ulrich v. Platen và Peter Schultz Jorgensen. Bộ phim do Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Đan Mạch–Việt Nam tài trợ sản xuất.  

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam ngày 20/11 cho biết đoàn làm phim Đan Mạch đã khai thác và làm mới lại phương pháp làm phim tài liệu truyền thống. Bộ phim nói về dòng chảy cuộc sống thường ngày xung quanh một biểu tượng trung tâm là cầu Long Biên với nội dung chính là cuộc sống thường ngày đã và sẽ tiếp tục được tạo ra với sự hiện diện của cây cầu.  

Cầu Long Biên với hơn 100 năm tuổi (được xây dựng từ năm 1899 và hoàn thành năm 1902) đã chứng kiến những sự kiện lịch sử quan trọng. Dài hơn hai cây số rưỡi, cây cầu bắc ngang sông Hồng và nối Thủ đô Hà Nội với khu vực phía Bắc và phía Đông. Hình ảnh cây cầu luôn gắn liền với thủ đô Hà Nội và thường được ca ngợi trong thơ và nhạc./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác