"Chạy án" phần 2 sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2008

Sau khi giành liên tiếp 2 giải: Cánh diều vàng 2006 và Phim Truyền hình được yêu thích nhất, "Chạy án" (tác giả Nguyễn Như Phong, đạo diễn Vũ Hồng Sơn) đang được êkip làm phim khởi động phần 2 để dự định, bộ phim Cảnh sát hình sự hấp dẫn này sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2008.

Một cảnh trong phim Một cảnh trong phim "Chạy án".

Trò chuyện với chúng tôi, đạo diễn Vũ Hồng Sơn cho biết: Khán giả sẽ tiếp tục bị hấp dẫn bởi nhiều tình tiết mới, đầy bất ngờ xuất hiện trong phim.

- Thưa đạo diễn, khán giả đã được hài lòng khi thưởng thức phần 1 của loạt phim "Chạy án". Nhưng có vẻ như phần 2 được khởi động lại không ồn ã, để tương xứng với sự quan tâm của dư luận với bộ phim này?

- Điều đó thật dễ hiểu. Nếu toàn bộ nội dung của phim lại được kể tông tốc với thiên hạ thì khi chiếu, ai còn muốn xem nữa. Tất cả chúng tôi - từ Ban Giám đốc đến những người làm phim - đều quán triệt tinh thần là không bật mí về nội dung của "Chạy án" phần 2. Bởi chúng tôi muốn tạo sự thú vị cho khán giả khi xem phim mà thôi. Tất nhiên, những thông tin liên quan đến việc làm phim thì chúng tôi sẵn lòng chia sẻ.

- Chả lẽ lại bí mật đến mức độc giả cũng không thể biết thêm chút gì xung quanh bộ phim này sao?

- Có chứ. Do nội dung phim không chỉ có việc chạy án, nên "Chạy án" phần 2 sẽ có thêm một số gương mặt diễn viên mới và dĩ nhiên, phim sẽ tăng từ 24 tập lên 27 tập. Ở phần 2, chúng tôi sẽ chú trọng hơn nữa các tình tiết kịch tính với những cảnh đuổi bắt, giải cứu con tin khá chuyên nghiệp, đủ làm người xem ngộp thở. Bối cảnh thực hiện phim sẽ được mở ra ở nhiều địa phương nhằm tạo nên sự phong phú, hấp dẫn.

- "Chạy án" phần 1 được khán giả quan tâm vì nội dung phim như lấy từ nguyên mẫu ngoài đời. Hẳn các nhà làm phim cũng không thể "dở chừng xuân" điều đã khiến các anh thành công liên tiếp?

- Là một nhà văn, nhà báo - lại là báo của lực lượng Công an - nên tác giả Nguyễn Như Phong rất sẵn tư liệu về những vấn đề mang tính xã hội. Vì vậy, chúng tôi cũng tiếp tục khai thác thế mạnh này của anh. Dĩ nhiên, vẫn không phải là những câu chuyện cụ thể nào, mà là nhiều câu chuyện từ cuộc đời thực được tác giả khái quát lên thành những hình mẫu điển hình và khi người xem liên tưởng thấy trong xã hội có nhiều người giống như thế thì đã là thành công của tác giả và những người làm phim.

- Những giải thưởng mà "Chạy án" phần 1 đã giành được có là sức ép với anh khi tiếp tục phần 2?

- Nếu có sức ép thì chính ở phần 1 với nỗi lo lắng khi công chiếu, khán giả có đón nhận không? Nhưng sự yêu mến của khán giả đã giải tỏa sức ép đó. Còn nếu ai đó nghĩ rằng sẽ có sức ép vì chúng tôi đã chạm đến những nhân vật có thế lực, hay mổ xẻ nội tình của chuyên án Mai Văn Dâu thì quả là nhầm lẫn.

Nghệ thuật bao giờ cũng bắt nguồn từ cuộc sống, nhưng cần có sự phân biệt giữa đời thực và hư cấu nghệ thuật. Và một phim truyện truyền hình không thể giống một bộ phim tài liệu. Chỉ có sự yêu mến của khán giả mới luôn là điều chúng tôi quan tâm và để chúng tôi cống hiến hết mình. 

- Có vẻ như việc khởi động "Chạy án" phần 2 hơi muộn màng khi mà phần 1 đã kết thúc khá lâu. Như vậy, liệu có sợ sẽ làm cho khán giả lãng quên?

- Khi nào phần 2 bộ phim được làm xong thì Đài Truyền hình sẽ cho phát lại phần 1 để nối mạch với phần 2. Dĩ nhiên, không ai muốn bị ngắt quãng lâu như vậy, nhưng có những lý do khách quan nên phải chấp nhận. Diễn viên vào vai hoa hậu trong phim - Phan Hòa - sau khi kết thúc phần 1 đã xây dựng gia đình cùng anh quay phim và họ đã có một em bé, bởi vậy cũng cần có thời gian để "hoa hậu" tiếp tục nhập vai. Đó là chưa nói để hoàn thành một bộ phim là một khối lượng công việc không hề nhỏ, nhất là bối cảnh phim ở cả 2 miền Nam, Bắc.

- Như vậy thì liệu "hoa hậu" Phan Hòa có còn đảm nhiệm tốt được vai diễn trong phần tiếp theo?

- Khán giả sẽ yên tâm. Vả lại, diễn xuất của diễn viên mới là quan trọng. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào cô ấy.

- Kinh phí hạn hẹp như một vấn nạn mà các đạo diễn vẫn than vãn, kể cả như "Chạy án" phần 1. Liệu ở phần 2, điều này có được cải thiện?

- Kinh phí làm phim cũng được tăng chút đỉnh, nhưng lại bù vào sự trượt giá thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hết sức cố gắng để mang đến cho người xem sự hài lòng và để mong lại được nhận sự ủng hộ nhiệt tâm từ phía khán giả như ở phần 1.

- Cảm ơn sự trao đổi cởi mở của anh!

(Theo CAND)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác