Chính thức Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVI

(Cinet) - Tối 8-12, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVI đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo UB Văn hóa giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội, Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc còn có sự tham dự của gần 1.000 diễn viên, đạo diễn, quay phim, nhà sản xuất, đơn vị phát hành, các đại biểu từ các nền điện ảnh Campuchia, Trung Quốc, Phần Lan, Lào, Hàn Quốc, Mỹ. 

Lễ khai mạc Liên hoan phim lần thứ XVI đã diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc, vừa hiện đại, vừa đậm đà bản sắc dân tộc, tôn vinh những thành tựu của điện ảnh Việt Nam qua các thời kỳ. Liên hoan lần này có 99 tác phẩm điện ảnh của 29 cơ sở sản xuất phim trong cả nước tham gia, trong đó có 15 phim truyện nhựa, 11 phim truyện vi-đê-ô, 20 phim hoạt hình và 53 phim tài liệu - khoa học. Ngoài giải thưởng Bông Sen Vàng và Bông Sen Bạc cho từng thể loại phim, liên hoan còn có thêm hai giải thưởng mới là Giải phim truyện nhựa do khán giả bình chọn và Giải của Ban giám khảo báo chí dành cho phim truyện nhựa.

Sau lễ khai mạc là các buổi chiếu phim. Các BGK bắt đầu làm việc để tìm ra "vàng" cho các thể loại phim. Năm nay, BGK truyện nhựa có 9 thành viên, trẻ nhất là đạo diễn Bùi Tuấn Dũng (1978). Với 15 đại diện, phim truyện nhựa năm nay khá đa dạng về thể loại, đề tài. Tuy nhiên, theo một thành viên trẻ của BGK này thì dù dòng phim nào, đề tài nào, tính chuyên nghiệp trong điện ảnh vẫn là tiêu chí hàng đầu để xét giải; giám khảo cũng mong có "áp lực" thực sự trong việc lựa chọn khi được đứng trước nhiều tác phẩm "ngang sức ngang tài".

Liên hoan phim XVI sẽ bế mạc ngày 12-12 với lễ công bố và trao tặng giải thưởng.

 


TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác