“Chơi vơi” và “Trăng nơi đáy giếng” tham dự Liên hoan phim quốc tế Pháp ngữ

Phái đoàn Wallonie & Bruxelles cho hay, hai đại diện của điện ảnh Việt Nam là “Chơi vơi” và “Trăng nơi đáy giếng” sẽ đi dự Liên hoan phim quốc tế Pháp ngữ lần thứ 24 tại Namur.

Cảnh trong phim Trăng nơi đáy giếng.Cảnh trong phim Trăng nơi đáy giếng.

Liên hoan phim Pháp ngữ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 9-10 tại thành phố Namur, Bỉ. Một số phim Việt Nam từng tham gia và gây tiếng vang tại Liên hoan này như "Mê thảo", "Chung cư", "Rừng đen"... “Trăng nơi đáy giếng” của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn lọt vào vòng tranh giải của Liên hoan phim, còn “Chơi vơi” được chiếu trong khuôn khổ chương trình “Cái nhìn đương đại”. Phạm Linh Đan, nữ diễn viên chính của bộ phim, là thành viên ban giám khảo tại Liên hoan phim Namur.

Năm nay là năm điện ảnh Việt Nam tạo được sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Bộ phim “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa giành giải do các nhà phê bình lựa chọn tại Liên hoan phim Venice, và được khán giả đón nhận nồng hậu tại Liên hoan phim Toronto. Một đại diện khác của điện ảnh Việt Nam là “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh sẽ dự tranh Oscar dành cho phim nước ngoài vào tháng 3 năm sau.

 

Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác