Chuẩn bị ra mắt bộ phim “Khát vọng Thăng Long”

(Cinet) - Mới đây, đại diện của Công ty CP Kỷ Nguyên Sáng – đơn vị chủ đầu tư của bộ phim Khát vọng Thăng Long, cho biết, bộ phim sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới. Đây được được đánh giá là bộ phim rất chất lượng và công phu nhằm cho đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – HN.

Một cảnh trong phim Khát vọng Thăng LongMột cảnh trong phim Khát vọng Thăng Long

Khát vọng Thăng Long là bộ phim có kịch bản được xây dựng dựa trên ý tưởng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, nhà biên kịch Phan Đăng Di và nhóm biên kịch. Nội dung phim tập trung vào hình tượng đức vua Lý Thái Tổ với khát vọng về một nước Đại Việt hưng thịnh, với việc dời kinh đô từ Hoa Lư về thành Đại La (Thăng Long) vào mùa Thu năm 1010. Khát vọng Thăng Long được phát triển trên cơ sở kịch bản gốc là tác phẩm Chiếu dời đô của tác giả Triệu Tuấn mà Hãng phim Hội Điện ảnh có ý định thực hiện nhưng không thành công.

Song song với việc thực hiện bộ phim nhựa Khát vọng Thăng Long, nhà sản xuất sẽ thực hiện 100 tập phim tài liệu ký sự truyền hình. Mỗi tập dài 10 phút mang tên Đường về Thăng Long. Trong đó, mỗi tập sẽ dành 5 phút cho việc giới thiệu chính sử và huyền sử, về thân thế sự nghiệp của đức vua Thái tổ Lý Công Uẩn. Phần còn lại 5 phút là chương trình giới thiệu quá trình thực hiện bộ phim nhựa Khát Vọng Thăng Long với các câu chuyện bên lề và hậu trường của việc làm phim.

Bộ phim được khởi quay từ đầu tháng 6. Theo đại diện công ty Kỷ Nguyên Sáng, bộ phim đang hoàn thiện nốt những cảnh quay cuối cùng ở Tây Nguyên và bộ phim dự kiến sẽ cho ra mắt khán giả vào cuối tháng 9 tới.

Đây là bộ phim có kinh phí xã hội hóa 100%. Các nhà làm phim cho biết bộ phim sẽ có chất lượng tốt, được sản xuất với kỷ sảo hiện đại dưới sự hỗ trợ của Hàn Quốc và với sự tham gia của khoảng hơn 1000 diễn viên. Để sản xuất bộ phim này, tiêu chí hàng đầu không phải là yếu tố lợi nhuận mà quan trọng hơn là sự hưởng ứng của đông đảo khán giả. Đây cũng được coi là món quả gửi đến Đại lễ 1000 năm Thăng Long – HN.

 

L.S

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác