Chung kết cuộc thi làm phim dành cho học sinh

Ngày 9/9/2009, vòng chung kết cuộc thi làm phim dành cho học sinh thành phố Hồ Chí Minh đã khép lại, Ban tổ chức chọn được 10 bộ phim xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 17/10 tới, tại Hà Nội.

Trong số 10 phim được chọn, bộ phim “ Someday” của học sinh lớp 12A4 trường Bùi Thị Xuân đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi. Bộ phim thực sự thuyết phục Ban giám khảo bởi những hình ảnh lạ độc đáo với tiết tấu nhanh, nội dung mạch lạc mang nhiều ngôn ngữ điện ảnh…Còn lại hầu hết các bộ phim đều có nội dung tốt, phản ánh mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên, kêu gọi con người trong việc bảo vệ môi trường.

Cuộc thi là hoạt động nằm trong “Chương trình làm phim dành cho học sinh Việt Nam” do Bộ Giáo dục - đào tạo Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp tổ chức, phát động từ năm 2006. Chương trình nhằm giúp các em có ý thức tự giác và mục đích sống lành mạnh trước khi trở thành người của xã hội. Năm nay, các tác phẩm đoạt giải toàn quốc sẽ được tham gia chương trình làm phim học sinh giữa Nhật Bản và các nước khu vực sông Mekong tổ chức vào ngày 5/12/2009 tại thành phố Ibusuki ( Nhật Bản) nhân sự kiện kỷ niệm Năm giao lưu Nhật Bản – Mekong 2009.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác