Chuyên gia từ Kinh đô điện ảnh thế giới hướng dẫn cách làm phim tại Việt Nam

(Cinet) – Nhận lời mời của House of Wisdom (HOW) Vietnam, trong các ngày từ 22-24/6, đạo diễn David Worth đến từ kinh đô điện ảnh Hollywood sẽ có mặt tại TP Hồ Chí Minh để truyền đạt những thủ pháp và nghệ thuật đạo diễn của các bậc thầy điện ảnh thế giới cho các học viên Việt Nam.

Chuyên gia từ Kinh đô điện ảnh thế giới hướng dẫn cách làm phim tại Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, tại khóa học, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn David Worth, các học viên sẽ được giới thiệu một số nội dung cơ bản như: Tổng quan về vai trò và công việc của người đạo diễn; nghiên cứu các công đoạn cụ thể trong việc đạo diễn (lên lịch quay, phân đoạn kịch bản, lên ngân sách, làm việc với diễn viên…); học hỏi, phân tích, nghiên cứ kinh nghiệm từ các đạo diễn bậc thầy; kinh nghiệm thực tế làm phim độc lập.

David Worth theo học ngành điện ảnh tại UCLA, California và ảnh hưởng bởi trường phái Làn sóng mới (New Wave). Với kiến thức được đào tạo bài bản, chính quy, ông xây dựng cho bản thân một sự nghiệp vững vàng tại Hollywood. Qua nhiều thập niên, Worth được nhắc nhiều trong vai trò đạo diễn hình ảnh (DOP) trước khi trở thành đạo diễn phim hành động, võ thuật, kinh dị nổi tiếng.

Trong vai trò đạo diễn, David Worth đã làm nên tên tuổi của mình ở kinh đô điện ảnh thế giới qua các phim: Kickboxer (Jean-Claude Van Damme thủ vai chính), Lady Dragon 2 (Cynthia Rothrock thủ vai chính), Mid-Knight Rider (Michael Christian và Keenan Wynn đóng), Shark Attack II và Shark Attack III,...
David Worth từng hợp tác cùng Jean-Claude Van Damme trong hai phim BloodsportKickboxer. Hai phim này, ngày nay đã trở thành phim kinh điển về võ thuật ở Hollywood và làm nên sự nghiệp của Jean-Claude Van Damme.

Hiện David Worth đang giảng dạy tại đại học UCLA, Chapman, Học viện Nghệ thuật San Francisco. David Worth còn là tác giả hai quyển sách về quay phim và đạo diễn: The Citizen Kane Crash Course In Cinematography (Nhập môn điện ảnh theo phim Citizen Kane) và Milestone In Cinema... 50 Visionary Directors (Những cột mốc trong điện ảnh... 50 đạo diễn danh tiếng).

Được biết, trong năm 2011, House of Wisdom Vietnam cũng đã tổ chức hai khóa học về điện ảnh với giảng viên nổi tiếng của Hollywood là Dov Simens và Pilar Alessandra. 

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác