"Chuyện từ một làng nghề" đoạt giải thưởng "Việt Nam xanh" lần thứ ba

Sau hơn 9 tháng phát động, chiều 9/1, Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ ba 2006-2007 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Từ 70 phim theo ba thể loại là phim tài liệu, phim khoa học và phim phóng sự, Ban giám khảo đã bỏ phiếu kín và chọn ra 33 tác phẩm trao giải, trong đó có 1 Giải thưởng lớn “Việt Nam xanh” thuộc về phim phóng sự “Chuyện từ một làng nghề” của Truyền hình Vì an ninh tổ quốc, 02 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Các chủ đề dự thi về môi trường đã được phản ánh một cách đa dạng và sinh động như vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học, các vấn đề môi trường bức xúc, mang tính thời sựu hiện nay như môi trường công nghiệp, đô thị, vấn đề rác thải, nước thải, tình trạng ô nhiễm các lưu vực sông, làng nghề… Ngòai ra các phim cũng giới thiệu những mô hình, điển hình tiên tiến trong việc bảo vệ môi trường.

Đánh giá về các tác phẩm dự thi, ông Trần Hồng Hà, Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường cho biết: “Ấn tượng vẫn là các phim phóng sự vì đã mạnh dạn nêu nhiều vấn đề môi trường mà bất cứ ai xem qua cũng day dứt, băn khoăn. Nội dung của những tác phẩm đạt giải cao đã đi vào chiều sâu, mạnh dạn nêu lên những tồn tại lớn trong công tác quản lý môi trường ở nước ta”.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã quyết định đưa Liên hoan phim môi trường toàn quốc chính thức trở thành hoạt động định kỳ, tổ chức 3 năm một lần.

Cuộc thi cũng nhằm thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./. 

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác