Cơ hội trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp

Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội điện ảnh Việt Nam ra đời từ năm 2003. Trong suốt quá trình hoạt động, trung tâm đã giúp đỡ về mặt chuyên môn cũng như kĩ thuật cho nhiều bạn trẻ.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giới thiệu dự án Ảnh: Thiên LamĐạo diễn Bùi Thạc Chuyên giới thiệu dự án Ảnh: Thiên Lam

Năm nay, cùng với các Dự án 10 tháng 10 phim, Không gian điện ảnh đang tiến hành, trung tâm lập dự án mới: Khóa đào tạo ngắn về sản xuất phim hiện đại. Đây là cơ hội cho tất cả những bạn trẻ mong muốn được trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.

Đây là chương trình đào tạo miễn phí trong 3 tuần với cái nhìn tổng quan về công việc của nhà sản xuất phim. Khoá học sẽ đào tạo bài bản về quy trình sản xuất phim hiện đại, nắm bắt những phương pháp tư duy mới cũng như những kĩ năng cần thiết để tổ chức và vận hành một dự án làm phim như: xin tài trợ, lên lịch quay, tuyển diễn viên, thuê thiết bị máy móc, bối cảnh,…

Điều quan trọng là sau 3 tuần học, nếu bạn là học viên xuất sắc, bạn sẽ có điều kiện thực hành qua việc tham gia trực tiếp sản xuất phim ngắn cho Dự án 10 tháng 10 phim. Chính quá trình thực hành này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tế, những kĩ năng cá nhân quan trọng giúp bạn tự tin trên con đường trở thành nhà sản xuất chuyên nghiệp.

Anh Nguyễn Hoàng Phương, một thành viên của TPD cho biết, hiện nay, anh đang tổ chức dịch cuốn sách Shoot to Kill phục vụ cho lớp học. Đây là cuốn sách của một nhà sản xuất phim làm phim độc lập ở Mỹ. Những kinh nghiệm thực tế của chị qua quá trình làm phim được kể lại rất dí dỏm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tham gia lớp học, học viên được tiếp cận với lối tư duy mới của những nhà sản xuất phim chuyên nghiệp nước ngoài và tiếp cận sát hơn với môi trường sản xuất phim tại Việt Nam. Họ sẽ đưa ra cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp từ góc độ người trong ngành.

Những ai yêu thích điện ảnh, dưới 40 tuổi có thể đăng ký tham gia lớp học từ 15/7/2007 và thời gian học là tháng 8/2007 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại www.tpdmovie.com.vn.

Theo Vnmedia

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác