Cơ hội xem phim nổi tiếng miễn phí

Bắt đầu từ 1/2007, Câu lạc bộ điện ảnh thứ năm sẽ tăng các buổi chiếu phim miễn phí vào tối các thứ năm của hai tuần đầu mỗi tháng. Những bộ phim nổi tiếng lần lượt sẽ được giới thiệu đến khán giả tại Hội trường trung tâm văn hoá Pháp L'Espace.

Trong chương trình phim vào 11/1 và 8/2 tới, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức lại hai trong số những bộ phim gây được tiếng vang nhất trong năm 2006: Sống trong sợ hãi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và Chuyện của Pao của đạo diễn Ngô Quang Hải.  

Vượt qua 83 bộ phim tham gia tranh giải, Sống trong sợ hãi  đã nhận được giải Phim hay nhất trong cuộc thi Giải thưởng tài năng mới châu Á tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải. Trước khi có giải thường nàySống trong sợ hãi đã làm tốn rất nhiều giấy mực của báo chí khi nắm trọn 5 giải Cánh diều Vàng: Đạo diễn phim truyện nhựa xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc Nam diễn viên phụ xuất sắc, Giải Báo chí phê bình điện ảnh dành cho phim truyện nhựa xuất sắc; Biên kịch phim truyện nhựa xuất sắc.  

Trong khi đó, thành tích của Chuyện của Pao cũng không hề kém ấn tượng. Chuyện của Pao đã vinh dự giật giải Cánh diều vàng trong lễ trao giải Cánh diều vàng. Ngoài ra Diễn viên Đỗ Hải Yến vinh dự nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn Pao và diễn viên Như Quỳnh đã nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong vai mẹ Kía. Đích đến lớn nhất là Pao đại diện VN tham dự vòng tranh cử Oscar phim nước ngoài hay nhất đầu năm 2007 và có thể sẽ dự LHP độc lập lớn nhất của điện ảnh Mỹ - Sundance.

(Theo Hanoinet)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác