Công bố Cuộc thi sáng tác kịch bản phim về Truyện Kiều

(Cinet) - Ngày 5/3, Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng đã công bố Cuộc thi sáng tác kịch bản phim về Truyện Kiều.

Công bố Cuộc thi sáng tác kịch bản phim về Truyện Kiều - ảnh 1

Đây là hoạt động nhằm góp phần tôn vinh di sản trác tuyệt về Truyện Kiều trong cộng đồng dân tộc và ra quốc tế trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới; khơi động ý thức và hành động của cộng đồng cùng hợp lực giữ gìn và phát huy giá trị di sản dân tộc. 
Như vậy, các nhà biên kịch, nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động văn hóa - xã hội và những người viết tâm huyết với điện ảnh (kể cả người Việt ở nước ngoài và người nước ngoài), không hạn chế độ tuổi đều có thể tham dự.
Cuộc thi không gò bó sáng tạo. Các tác giả được tự do lựa chọn ý tưởng, thể hiện  nội dung tư tưởng bằng những giải pháp nghệ thuật và kĩ thuật của riêng mình để xây dựng nên kịch bản phim Truyện Kiều có giá trị nghệ thuật và tư tưởng xứng đáng với nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du.

Các tác phẩm tham dự kịch bản phim để sản xuất phim truyện (nhựa) một hoặc 2 tập, mỗi tập không quá 90 phút. Kịch bản dự thi phải là các tác phẩm chưa tham gia một cuộc thi hoặc cuộc vận động sáng tác nào khác. 

Ngoài giải đặc biệt trị giá 200 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho các kịch bản xuất sắc nhất. Ngoài ra Giải cho tác giả trẻ nhất, Giải cho tác giả nữ xuất sắc cũng sẽ được trao.

Ban tổ chức nhận kịch bản đến ngày 15-1-2011 theo địa chỉ: Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác kịch bản phim Truyện Kiều, Địa chỉ: số 57/97 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Điện thoại: 04.38358047, Fax: 04.38359896. Email: lienhe@saophuongdong.net.

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động Ngày Điện ảnh Việt Nam 2011 và Lễ trao giải Cánh Diều vàng 20


 

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác