Công chiếu bộ phim tài liệu về đồng chí Lê Đức Thọ

(Cinet) - Bộ phim tài liệu “Đồng chí Lê Đức Thọ” sẽ ra mắt công chúng vào lúc 21h30’ ngày 8/10 trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Đồng chí Lê Đức Thọ phát biểu trước Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam Ninh lần thứ IĐồng chí Lê Đức Thọ phát biểu trước Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam Ninh lần thứ I

Với thời lượng 34 phút, bộ phim tài liệu “Đồng chí Lê Đức Thọ” kể về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của ông từ những năm kháng chiến chống Pháp đến chiến đấu chống Mỹ cứu nước. Tiêu biểu, ông thể hiện là người lãnh đạo tài tình trong hai đoạn: Chống Mỹ cứu nước và Hội nghị Paris.

Với những thước phim tài liệu quý giá, bộ phim đưa người xem trở lại chặng đường hoạt động cách mạng của “anh Sáu Thọ” từ khi còn là một học sinh thành Nam cho tới khi trở thành một cán bộ cách mạng Trung ương.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Phạm Đình Thăng cho biết: “Tôi làm phim này là bởi tình cảm với bác Lê Đức Thọ, thứ hai nữa là muốn nhắn nhủ thế hệ sau rằng thế hệ trước đã có những con người như thế. Thế hệ hôm nay phải sống như thế nào”.

Đồng chí Lê Đức Thọ nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phim tài liệu “Đồng chí Lê Đức Thọ” là tác phẩm kỉ niệm 100 năm ngày sinh của ông (10/10/1911-10/10/2011) do Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương sản xuất.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác