Công chiếu phim tài liệu “Tượng Bác Hồ giữa thủ đô nước Nga” nhân dịp Quốc khánh

(Cinet) - Bộ phim tài liệu “Tượng Bác Hồ giữa thủ đô nước Nga” sẽ được ra mắt trong dịp chào mừng Quốc khánh Việt Nam mùng 2/9 năm nay.

Tượng Bác Hồ ở MoscowTượng Bác Hồ ở Moscow

Đây là bộ phim tài liệu do Trung tâm phim tài liệu và phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với mong muốn đưa đến cho công chúng những hiểu biết về công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa thủ đô Moscow cũng như tình cảm của nhân dân Nga dành cho Bác Hồ.

Kể từ thời điểm được khởi công, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt - Nga, niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, đặc biệt đối với những ai đã từng học tập làm việc, công tác tại Liên Xô (cũ) nói chung và Thủ đô Moscow nói riêng với Lãnh tụ Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Tác giả của bức tượng đài đầy ý nghĩa này là nghệ sĩ điêu khắc người Nga V.E.Tsigal.

Bộ phim tài liệu mang tên “Tượng Bác Hồ giữa thủ đô nước Nga” sẽ ra mắt công chúng Việt Nam đúng vào ngày kỷ niệm 66 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2011) và 42 năm ngày mất của Người.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác