Cục Điện ảnh - Sở VH,TT&DL Lào Cai: Hợp tác tổ chức lớp nâng cao kỹ thuật chiếu phim nhựa

(Cinet) - Sáng 16/9/2009, Cục Điện ảnh Việt Nam đã phối hợp với Sở VH,TT&DL tỉnh Lào Cai tổ chức lớp đào tạo nâng cao trình độ sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật chiếu phim lưu động, công nghệ Xenon Model K105 và K2000.

Cục Điện ảnh - Sở VH,TT&DL Lào Cai: Hợp tác tổ chức lớp nâng cao kỹ thuật chiếu phim nhựa - ảnh 1

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là các cán bộ làm công tác chiếu phim lưu động thuộc 29 trung tâm phát hành phim và chiếu bóng của các tỉnh khu vực phía Bắc gồm: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La,  Hoà Bình….. Tại đây các học viên được truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về  nguyên lý sửa chữa, bảo dưỡng kỹ thuật máy chiếu phim nhựa (35 mm) lưu động dùng đèn Xenon Model K105; K 2000. Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên còn được đi thực tế chiếu phim tại xã Tả Van (Sa Pa) và tham quan tại một số địa danh của tỉnh Lào Cai.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ áp dụng kỹ thuật chiếu phim nhựa qua màn hình rộng vào công việc thực tế ở địa phương, góp phần đem ánh sáng văn hoá đến gần hơn với nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa.
Lớp học kéo dài 15 ngày.

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác