Cục Điện ảnh: Tổ chức họp báo công bố Tuần lễ phim Ba Lan tại Việt Nam

(Cinet) - Ngày 14/9, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh đã tổ chức họp báo chính thức công bố Tuần lễ phim Ba Lan tại Việt Nam.

Cục Điện ảnh: Tổ chức họp báo công bố Tuần lễ phim Ba Lan tại Việt Nam - ảnh 1

Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam do Bộ VHTTDL, Cục điện ảnh Việt Nam, Bộ Văn hóa và Di sản dân tộc Ba Lan phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động điện ảnh nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Ba Lan (1950 – 2010).

Theo đó, Tuần lễ phim Ba Lan tại Việt Nam sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày (từ 19-23/9) tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng hạ, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Ba Lan (1950 – 2010).

Năm bộ phim được trình chiếu trong Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam gồm: “Sống như thế nào”;  “Lời khuyên của ông Kuka” (đạo diễn Dariusz Gajewski); “Ngôi làng bé nhỏ của Chúa” (đạo diễn Jacek Bromski); “Thời gian để chết” (đạo diễn Dorota Kedzierzawska) và “Hương cói” của đạo diễn Andrzej Wajda.

Điện ảnh Ba Lan có đặc trưng nổi bật là sự gắn kết giữa điện ảnh và hội họa, bởi vậy phần lớn các bộ phim của nước này đều có những thước phim trau chuốt và tính triết lý khá cao. Thông qua Tuần lễ phim Ba Lan lần này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu biết thêm về đất nước, con người, văn hóa Ba Lan, đặc biệt là nền điện ảnh Ba Lan vốn được khẳng định như một nền điện ảnh tiên tiến ở châu Âu và thế giới.

Được biết, trong khuôn khổ Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam, sẽ có một đoàn nghệ sĩ Ba Lan sang Việt Nam giao lưu với khán giả, bao gồm hai đạo diễn, ba diễn viên, một nhà sản xuất và ngài Viện trưởng Viện phim Ba Lan. Đây là cơ hội để khán giả Việt Nam tiếp cận với nền điện ảnh có bề dày hơn 100 năm này.

Vé mời được phát miễn phí tại phòng vé – Trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác