Cuộc thi làm phim 48 giờ tại Hà Nội: “Két an toàn” đoạt giải Phim hay nhất

(Cinet) - Tối 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi làm phim 48 giờ tại Hà Nội. Bộ phim ngắn “Két an toàn” của nhóm Lam Thiên đã xuất sắc đoạt giải Phim hay nhất.

Cuộc thi làm phim 48 giờ tại Hà Nội: “Két an toàn” đoạt giải Phim hay nhất - ảnh 1

Bên cạnh giải thưởng Phim hay nhất, “Két an toàn” còn được trao các giải thưởng: Kịch bản phim hay nhất, nhân vật xuất hiện hợp lý nhất và giải khán giả bình chọn.

Đánh giá về phim “Két an toàn”, đạo diễn người Australia, Philip Noyce cho rằng: “Đây là một bộ phim tuyệt vời khiến tôi hài lòng trên nhiều phương diện: quay phim, cách kể chuyện, kỹ thuật diễn, yếu tố hài hước hóm hỉnh. Đây là một bộ phim rất ý nghĩa mà tất cả chúng ta đều hướng đến. Chúng ta theo đuổi những ước mơ hoặc theo đuổi bất cứ điều gì nhưng cuối cùng lại thấy mình bị nhốt… ”.  

Giải nhì của cuộc thi làm phim 48 giờ đã được trao cho bộ phim “Ngày đầu tiên của mùa thu” do nhóm The First Wafm thực hiện. Giải Đạo diễn xuất sắc nhất cũng thuộc về đạo diễn trẻ Đỗ Quốc Trung của nhóm này.

Bộ phim “The dress”(Chiếc váy) của nhóm NII Media đã được trao nhiều giải thưởng nhất cuộc thi (5/10 giải), bao gồm: Quay phim xuất sắc nhất, Dàn dựng xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Hóa trang xuất sắc nhất và Phục trang xuất sắc nhất.

Tại Hà Nội, có hơn 40 bộ phim đã hoàn thành đúng thời gian 48 giờ và tham gia tranh giải. Năm nay, các phim tranh giải bắt buộc có các yếu tố: nhân vật Lê Văn Danh hoặc Lê Vân Dung với nghề giáo viên, đạo cụ là một chiếc ô và dòng thoại “Nó chỉ có vẻ bề ngoài thôi”.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác