Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế 2011

(Cinet) - Từ ngày 7 đến 10-4 và từ 14 đến 17-4, Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế 2011 sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm thuộc thành phố Santa Ana và California, Mỹ. Tại đây sẽ trình chiều khá nhiều tác phẩm điện ảnh của VN.

Bộ phim Bộ phim "Cánh đồng bất tận"

Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế (Vietnamese International Film Festival hay ViFF) là một đại hội điện ảnh diễn ra hai năm một lần do hai tổ chức bất vụ lợi Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) tổ chức bắt đầu từ năm 2003. ViFF thường diễn ra tại Đại học California tại Irvine và một số địa điểm khác tại thành phố Santa Ana và California, Mỹ.

Là một đại hội điện ảnh và đồng thời là một sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Mỹ, cho đến nay ViFF là đại hội điện ảnh duy nhất dành riêng cho các nhà làm phim gốc Việt trên toàn thế giới. Vì vậy, nhiều cuộn phim của nhiều nhà làm phim có gốc Việt, kể cả trong nước, đã tụ tập tại đây.

Tại đây, 60 phim ngắn và phim truyện đến từ nhiều quốc gia như Australia, Canada, Pháp, Đức, Philippines, Anh, Mỹ và Việt Nam sẽ được trình chiếu. Chủ đề của đại hội năm nay là “Reel Momentum”: diễn tả sự phát triển mạnh trong lãnh vực điện ảnh của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt trên toàn thế giới.

Các tác phẩm điện ảnh Việt Nam sẽ trình chiếu dịp này có thể kể tới như Cánh đồng bất tận; Bẫy rồng; Bi, đừng sợ!; Chơi vơi; Khi yêu đừng quay đầu lại… và 14 phim ngắn khác.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác