Đạo diễn Đặng Nhật Minh được tôn vinh tại Mỹ

(Cinet) - Tối 10-11 tới, Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ tổ chức một chương trình nhằm tôn vinh những cống hiến của đạo diễn Đặng Nhật Minh đối với điện ảnh VN. Cũng nhân dịp này, nhiều tác phẩm điện ảnh mới của VN sẽ được giới thiệu với khán giả Mỹ.

NSND - đạo diễn Đặng Nhật MinhNSND - đạo diễn Đặng Nhật Minh

Nhắc đến đạo diễn Đặng Nhật Minh, khán giả sẽ nhớ tới các tác phẩm nổi tiếng như Cô gái trên sông, Thương nhớ đồng quê, Mùa ổi, Bao giờ cho đến tháng Mười, Nhật ký Đặng Thùy Trâm.... Trong buổi lễ diễn ra vào tối 10-11 tới, các tác phẩm này sẽ được giới thiệu với khán giả Mỹ, thông qua việc gặp gỡ và tọa đàm với đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Từ trước đó, một số tác phẩm điện ảnh của VN cũng được giới thiệu với công chúng Mỹ thông qua chương trình “The New voices from Vietnam” (diễn ra trong vòng 10 ngày từ 5 đến 14-10). Có thể kể tới một số tác phẩm mới như Bi, đừng sợ; Chơi vơi; Trăng nơi đáy giếng; Bẫy rồng hay Cánh đồng bất tận… Trong khoảng thời gian 10 ngày này, một số nhà làm phim, diễn viên tên tuổi của VN cũng sẽ giao lưu với khán giả Mỹ như Phan Quang Bình, Đỗ Hải Yến, Nguyễn Ngọc Tư, Bùi Thạc Chuyên, Phan Đăng Di…

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác