Điện ảnh Đà Nẵng khởi sắc

Với 5 bộ phim được giải thưởng, giới chuyên môn điện ảnh đánh giá năm 2006 là năm khởi sắc và được mùa của điện ảnh Đà Nẵng, Các hội viên chuyên ngành biên kịch phim truyện đều sáng tác mới, hầu hết các kịch bản khi viết xong đều đã được các hãng phim đưa vào kế hoạch sản xuất của năm 2007.

Về phim truyện: “Người vớt củi” được Hãng phim truyện Việt Nam đưa vào kế hoạch sản xuất phim nhựa 2007, “Gừng cay muối mặn” (10 tập) đã phát sóng trên “Điện ảnh chiều thứ bảy” và “Lặng lẽ chốn quê” do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng sản xuất. Cả ba bộ phim này là kịch bản của Lê Ngọc Linh. Hai phim: “Gừng cay muối mặn” và “Lặng lẽ chốn quê” nhà biên kịch Lê Ngọc Minh kiêm luôn cả đạo diễn.

Nhà văn Quế Hương, người viết truyện ngắn đã đoạt nhiều giải thưởng của các cuộc thi của Báo Văn nghệ, Tạp chí Văn nghệ quân đội... năm 2006 đã viết hoàn thành kịch bản “Một cuộc đua” (10 tập) theo đơn đặt hàng của Hãng phim truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Kỳ Trung với “Trăng rằm vẫn tỏ” (3 tập) và Lê Khôi với “Tình và Nghĩa” (3 tập)

Về phim tài liệu: Hội viên ở Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng đã tham gia sản xuất với tư cách là tác giả, đạo diễn của 26 chương trình “Đất và Người miền Trung”, 5 chương trình “Dư địa chí”, 9 phim tài liệu chính luận.

Kỷ niệm 10 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương có các phim “Đồng hành cùng thành phố quê hương”, bão Chanchu và Xangsane có “Biển không chồng”, “Ngày mai tàu lại ra khơi”; giữ gìn bản sắc văn hóa có “Lắng tiếng hò khoan”, phim chân dung có “Một tấm gương – một tấm lòng” …

Tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 26 tổ chức vào tháng 1/2007 tại TP Hồ Chí Minh, nhiều phim đã đạt giải cao.

Diễn viên Hoàng Hải, hội viện Hội Điện ảnh Đà Nẵng liên tục được mời đóng vai chính trong 2 bộ phim nhựa “Vũ điệu tử thần”, “Hà Nội – Hà Nội” và bộ phim video “Cỏ lông chông” (18 tập).

Sự khởi sắc và được mùa của các nhà biên kịch, các đạo diễn phim và các diễn viên trẻ của Hội Điện ảnh thành phố Đà Nẵng qua các bộ phim đã được giải thưởng: “Một tấm gương- Một tấm lòng”, phim tài liệu của Huỳnh Hùng, Trí Trung, “Gừng cay mối mặn” kịch bản phim của Lê Ngọc Minh, ‘Lắng tiếng hò khoan” phim tư liệu của Hồng Quang Năm, “Tình và nghĩa”, kịch bản phim của Lê Khôi, “Sắc bùa ngày xuân” phim tư liệu của Trịnh Tuấn Khanh; và các kịch bản phim đã được vào kế hoạch sản xuất của các hãng là thành tích xuất sắc của mỗi hội viền chào mừng Đại hội thành lập Hội Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/ 2007; đánh dấu một bước phát triển mới bằng nội lực và sự nổ lực hết lòng của giới nghệ sĩ điện ảnh thành phố.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác