Điện ảnh Việt Nam dự Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 37

(Cinet) – Bộ phim "Lấy chồng người ta" (In the name of love) của đạo diễn Lưu Huỳnh sẽ đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 37.

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Lấy chồng người ta". (Ảnh: Internet)

Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 37 sẽ diễn ra tại thành phố Toronto, bang Ontario, Canada

trong thời gian từ 6 – 16/9/2012. Đây là Liên hoan phim lớn thứ 2 trong 10 Liên hoan phim có uy tín trên thế giới như Cannes, Berlin, Venice...

Tuy nhiên, Liên hoan phimToronto không đặt nặng vấn đề giải thưởng mà chủ yếu là trình chiếu tất cả các thể loại phim đến từ nhiều quốc gia tham dự. Chỉ có một giải thưởng duy nhất được công bố trong Liên hoan phim đó là People's Choice Award (Giải thưởng do khán giả bình chọn) và cũng chỉ có một số hạng mục phim mới được tham gia tranh giải thưởng này.  

Tại Liên hoan phimToronto lần này, bộ phim "Lấy chồng người ta" (do Vi phim sản xuất, Công ty TNHH BHD phát hành) sẽ tham gia trình chiếu tại hạng mục "Điện ảnh thế giới đương đại" và dự tranh Giải thưởng do khán giả bình chọn.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim của Việt Nam với vốn đầu tư tư nhân được mời tham gia tranh cử ở giải thưởng quan trọng nhất dành cho phim truyện tại Liên hoan phim quốc tế lớn thứ hai trên thế giới.

Bộ phim "Lấy chồng người ta" kể về cuộc đời đầy sóng gió của đôi vợ chồng trẻ Khánh (do diễn viên Huy Khánh đảm nhiệm) và Lụa (diễn viên Y Nhung thể hiện), tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cặp vợ chồng này sống rất hạnh phúc, yêu thương nhau. Cuộc sống cứ thế bình yên cho đến khi Khánh và Lụa cảm nhận rõ rằng gia đình nhỏ của mình thiếu vắng tiếng trẻ thơ. Nhưng tới khi Lụa và Khánh sinh được đứa con đầu lòng thì nhân vật thứ ba tên Linh xuất hiện - gã đàn ông có tính tình kỳ dị là bạn thân của Khánh ngày trước (do Thái Hòa thủ diễn) để cướp đi đứa con của họ. Và những bi kịch, những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu từ đây. Trong phim bộ ba Thái Hòa, Huy Khánh và Đinh Y Nhung đã thể hiện những diễn biến tâm lý phức tạp, từng bước đưa khán giả vào vòng xoáy của câu chuyện oan nghiệt.

Đến thời điểm này, thông tin về bộ phim “Lấy chồng người ta" của điện ảnh Việt Nam đã chính thức xuất hiện trên trang thông tin của Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 37. Đầu tháng 9 tới, đoàn làm phim sẽ lên đường sang Canada tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 37. Tại Việt Nam, phim sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 21/9/2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác