Điện ảnh Việt Nam được vinh danh tại Liên hoan phim Madrid dành cho phim Ấn Độ và châu Á

Tại Liên hoan phim Madrid dành cho phim Ấn Độ và châu Á vừa diễn ra ở Tây Ban Nha, trong khuôn khổ hạng mục phim châu Á, vượt qua tám đạo diễn khác, đạo diễn Vinh Sơn với bộ phim Trăng nơi đáy giếng đã được vinh danh với giải thưởng đạo diễn châu Á xuất sắc nhất.

Ở hạng mục phim châu Á, có chín bộ phim tranh giải đến từ các nước Trung Quốc, Iran, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines..., trong đó có các phim nổi tiếng như The way we are (đạo diễn Ann Hui - Trung Quốc), Three women (Manijeh Hekmat - Iran), We went to wonderland (Xiaolu Guo - Trung Quốc)...

Ngoài ra có 12 phim được trình chiếu nhưng không tranh giải. Phim châu Á hay nhất thuộc về Pakistan với bộ phim Ramchand Pakistani của đạo diễn Mehreen Jabber. Ở hạng mục phim Ấn Ðộ, bộ phim Frozen của đạo diễn Shivajee Chandrabhusan đoạt giải phim hay nhất.

Ðạo diễn Vinh Sơn cho biết Trăng nơi đáy giếng vừa được viện bảo tàng lớn hàng đầu Hoa Kỳ Smithsonian (Washington D.C) chọn trình chiếu tại Liên hoan phim châu Á diễn ra vào tháng 10 ở Mỹ. Ngoài ra bộ phim đã được mời đến Canada tham dự Liên hoan phim Vancouver cũng trong tháng 10. 

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác