Điện ảnh Việt Nam tham dự Tuần phim châu Á tại Tanzania

Phim truyện nhựa "Áo lụa Hà Đông" và phim tài liệu "Những cảm xúc Hà Nội" đã nhận được sự yêu mến của công chúng Tanzania.

Bộ phim truyện nhựa ''Áo lụa Hà Đông'' được trình chiếu tại liên hoan phim.Bộ phim truyện nhựa ''Áo lụa Hà Đông'' được trình chiếu tại liên hoan phim.

Lần đầu tiên tham dự Tuần phim châu Á lần thứ 4 tổ chức tại Tanzania, Việt Nam đã nhận được sự cổ vũ, hoan nghênh nhiệt tình của người dân Tanzania cũng như bạn bè các nước với phim truyện nhựa "Áo lụa Hà Đông" cùng phim tài liệu "Những cảm xúc Hà Nội."

Tại lễ khai mạc Tuần phim, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Duy Thiện đã phát biểu giới thiệu những thành quả nổi bật của Việt Nam trong tiến trình đổi mới, phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài cũng như kết quả của việc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, ông cũng thông báo với bạn bè các nước về kế hoạch tổ chức kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội của Việt Nam.

Ngoài Việt Nam, tham gia Tuần phim châu Á lần này có các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Iran và Indonesia.

Tuần phim, diễn ra từ ngày 20 đến 27/3, đã trở thành sự kiện được báo chí và dư luận nước sở tại hết sức quan tâm. Nhiều kênh truyền hình, phát thanh, các từ báo lớn của Tanzania đều đưa tin, bình luận, giới thiệu về sự kiện này.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác