Dự án nhằm tìm kiếm và hỗ trợ tài năng điện ảnh trẻ

"10 tháng, 10 phim ngắn" đó là tên gọi của dự án nhằm tìm kiếm và hỗ trợ tài năng điện ảnh trẻ và hướng đến một nền điện ảnh VN chuyên nghiệp, sáng tạo hơn do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD (Hội Điện ảnh VN) thực hiện.

Đây là lần thứ ba trung tâm triển khai dự án này. Tất cả các công dân VN dưới 40 tuổi đều có cơ hội được tham gia những khoá ngắn hạn (tổ chức tại HN) về biên kịch, đạo diễn, dựng phim và nhạc phim nếu tác phẩm (kịch bản, đề cương hoặc ý tưởng cho một phim truyện ngắn dưới 15 phút) của họ được chọn (tác giả sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản học phí nào và được tài trợ chi phí ăn ở nếu ở tỉnh xa).

Sau các khoá học, Quỹ phát triển phim ngắn của Trung tâm TPD sẽ tài trợ sản xuất cho 10 phim ngắn thực hiện trên chất liệu Digital Betacam hoặc HDcam, sau đó 3 phim hay nhất sẽ được in chuyển sang phim nhựa tại Magic Cinema Hồng Kông, âm thanh Dolby Digital.

Phim sẽ được gửi đi tham dự các liên hoan phim ngắn trong nước và quốc tế và Trung tâm TPD sẽ tài trợ để tác giả đi tham dự nếu được lựa chọn chính thức.

Thời hạn cuối nhận hồ sơ: 30.6.2007. Tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam - Hội Điện ảnh Việt Nam - 22A Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Theo Lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác