Festival phim “Phụ nữ trong điện ảnh” sẽ diễn ra tại Hà Nội

Đại sứ quán Italia tại Hà Nội cho biết, Festival phim “Phụ nữ trong điện ảnh” nằm trong mùa văn hóa Italia năm 2008 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 20/02 đến 05/05 với sự xuất hiện của các nữ diễn viên tên tuổi của nước này trong quá khứ và đương đại.

Festival phim “Phụ nữ trong điện ảnh” sẽ diễn ra tại Hà Nội - ảnh 1

Sự kiện này không chỉ tôn vinh giới nữ mà còn đưa ra một cơ hội để suy ngẫm, thảo luận và cuối cùng là tăng cường những hiểu biết cũng như quan hệ giữa các bên.

Mở màn là bộ phim “Cô gái và chiếc va li” do Valerio Zurlini thực hiện năm 1961, sẽ khởi chiếu lúc 19 giờ ngày 20/02 tại Hanoi Cinémathèque (22A Hai Bà Trưng). Bộ phim kể về một cô gái tên là Aida (do Claudia Cardinale đóng), người mà theo tiếng gọi tình yêu đã quyết định mù quáng rời khỏi thành phố Milan quê hương. Em trai người yêu cũ của cô-Lorenzo (do Jacques Perrin đóng) đã đón cô về, bảo vệ cô và hai người yêu nhau. Đôi tình nhân đã trải qua một loạt những thử thách vì còn quá trẻ (Lorenzo mới chỉ 16 tuổi) và vì gia đình của Lorenzo luôn tìm cách ngăn cản. Aida bắt đầu một mối quan hệ mới nhưng Lorenzo không muốn để cô đi.

Một bộ sưu tập các tác phẩm nổi tiếng của điện ảnh Italia sẽ được trình chiếu vào mỗi thứ tư của tuần thứ hai trong tháng sẽ đưa Festival trở thành một sự kiện văn hoá quan trọng tại thủ đô Hà Nội.

Festival mở cửa miễn phí. Các phim được trình chiếu bằng tiếng Italia với phụ đề tiếng Anh và thuyết minh tiếng Việt.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác