Festival Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 4

(Cinet) - Festival Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 17-6 tại Hà Nội và từ ngày 15 đến 24-6 tại TP. Đà Nẵng.

Sau thành công liên tiếp của Festival Phim tài liệu quốc tế vào các năm 2009, 2010 và 2011, năm nay 9 quốc gia châu Âu (Áo, Anh, Đức, Ba Lan, Đan Mạch, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bỉ) lại phối hợp cùng Hãng Phim tài liệu và khoa học Trung ương Việt Nam tổ chức Festival Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 4, diễn ra từ ngày 8 đến 17-6 tại Hà Nội và từ ngày 15 đến 24-6 tại Đà Nẵng. Đây cũng nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của Liên minh các Tổ chức Văn hóa châu Âu (EUNIC) tại Việt Nam.

Mỗi tối trong tuần phim này, một bộ phim tài liệu châu Âu và một bộ phim tài liệu Việt Nam cùng đề tài sẽ được giới thiệu tới khán giả. Thông qua các bộ phim, các nhà tổ chức mong muốn giới thiệu với công chúng yêu phim tài liệu Việt Nam và quốc tế sức sống mãnh liệt của loại hình điện ảnh này.

Năm nay, một số phim của Festival sẽ được chiếu lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng và sẽ có một ngày dành riêng để chiếu phim của các đạo diễn trẻ Việt Nam. Qua lần xuất hiện thứ tư này, Festival Phim tài liệu Quốc tế tại Việt Nam đang tạo lập chỗ đứng trong bức tranh văn hóa Việt Nam và trở thành "điểm hẹn điện ảnh tài liệu" được công chúng đánh giá cao.

Các buổi chiếu phim đều mở cửa tự do.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác