Giấc mơ hoa hồng

Từ ngày 9.3, khán giả mê điện ảnh sẽ được "đổi món" với bộ phim hay về đề tài thiếu nhi mang tên "Little Red Flowers" (tạm dịch: Những bông hồng đỏ) do Cty Thiên Ngân cung cấp và được khởi chiếu tại Hà Nội tại các rạp (Tháng 8, Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Megastar...).

Giấc mơ hoa hồng - ảnh 1

Đạo diễn Zhang Yuan (Trung Quốc) đã quy tụ cả một lực lượng hùng hậu các diễn viên nhí 4, 5 tuổi trong bộ phim mới nhất của mình, "Little Red Flowers". Bộ phim lấy bối cảnh một trường mẫu giáo tại Trung Hoa vào những ngày chiến tranh loạn lạc trước cách mạng, và đã được chọn tranh giải tại Liên hoan phim Sudance.

Cậu bé Quiang bị đưa đến nhà trẻ nội trú như một món hàng đổi chác và bắt đầu chuỗi ngày dài cơ cực ở đây với nội quy hà khắc cùng những luật lệ nghiêm ngặt quá tàn nhẫn. Hiệu trưởng Li cùng những phụ tá của bà sẽ cho bọn trẻ những bông hoa giấy đỏ mỗi khi chúng vâng lời giáo viên, tuân theo những quy định ở trường.

Chiếm trọn tình cảm của khán giả là diễn viên nhí trong vai Quiang. Diễn xuất chân thật và đáng yêu của em đã khiến người xem đồng cảm và rung động, khi cậu cố cam chịu để giành được những bông hoa đỏ. Và dĩ nhiên, chẳng bao giờ Quiang có trong tay bông hoa ấy, cũng như chẳng bao giờ có thể chấp nhận một cuộc sống như vậy.

Không cần nhiều lời thoại, bộ phim là chuỗi diễn biến của tâm trạng, của hành động. Tất cả đã thể hiện một ngôi trường chẳng khác nào trại tập trung. Trên cái nền của sự khắc nghiệt ấy, hình ảnh cậu bé Quiang như một thông điệp đầy ý nghĩa của bộ phim: Dù cuộc sống có đè nén hay vùi chôn bao ước mơ thì những con người yếu đuối, nhỏ bé nhất cũng có thể vươn lên bằng nghị lực, niềm tin để chiến thắng số phận và tự do được sống với chính khao khát của mình.

Lao Động

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác