Giải trí mùa Tết: Phim truyền hình - Hài là chính

Trên “mâm cỗ” giải trí ngày Tết, phim truyền hình là “món” không thể thiếu bởi khán giả chỉ cần nhấc chiếc điều khiển từ xa thay vì phải xếp hàng mua vé đến các nhà hát, rạp chiếu phim, tụ điểm… Mùa phim Tết năm nay còn đặc biệt hơn với dòng phim xã hội hoá lần đầu tiên lên sóng VTV.

Những người độc thân vui vẻ sẽ lên sóng từ 14/2Những người độc thân vui vẻ sẽ lên sóng từ 14/2

Mùa của phim Việt

Cũng giống như cuộc ra mắt rầm rộ của những phim truyện nhựa “made in Việt Nam” (làm tại Việt Nam) năm nay (với 7 phim), phim truyền hình Việt cũng khá đa dạng với: phim ngắn tập, phim dài tập, sitcom… trong đó có phim Nhà nước, phim xã hội hoá…

Dịp Tết Nguyên đán, nhà đài sẽ đưa phim Việt lên sóng VTV3 - một kênh truyền hình vốn chỉ chiếu phim “ngoại”. Theo dự kiến, Cô gái xấu xí của hãng phim Việt (trình chiếu từ 11/2) và Những người độc thân vui vẻ của Hãng Phim truyền hình VN – VFC (từ 14/2) sẽ chia sóng trong 1 tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Cô gái xấu xí, được chuyển thể từ bộ phim truyền hình nổi tiếng Betty La Fea của Colombia từng rất thành công ở nhiều nước, ra mắt khán giả Việt Nam 84 tập (phần 1 của Betty La Fea) với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: NSƯT Ngọc Hiệp, Chi Bảo.. Đây là một trong những bộ phim đầu tiên Đài THVN thực hiện xã hội hoá với sự hợp tác của Công ty BHD và Hãng phim Việt. Bối cảnh phim hầu hết được thực hiện tại phim trường của Hãng (ngoại thành TP.HCM). Một số phim mang tính giải trí: Những chàng trai đa cảm, Lập trình trái tim… Cũng đang gấp rút hoàn tất để phát sóng trên kênh này.

Một dòng phim khác mang tính chính luận, nối tiếp những Ma làng, Luật đời…sẽ ra mắt trên kênh VTV1 dịp trước và sau Tết, với “Ninh Thạch Lợi - Đất và lửa”, Mùa hoa phượng đỏ, Vòng nguyết quế…

VTV9- kênh truyền hình vừa ra mắt – cũng nhanh chóng liên kết với một công ty tư nhân sản xuất phim truyền hình. Bộ phim đầu tiên Hồi xuân chính thức phát sóng đúng mùng Một Tết Nguyên đán sẽ khai trương cho chương trình Phim Việt giờ vàng (từ 9h- 20h) trên kênh này.

Hài là chính

Không ít khán giả đang chờ đợi sự ra mắt của Những người độc thân vui vẻ- loạt phim sitcom (hài tình huống) đang được VFC quảng bá rầm rộ, hứa hẹn mang lại tiếng cười với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên hài có tiếng: NSƯT Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng… Ở phim Cô gái xấu xí, diễn viên Ngọc Hiệp vào vai cô thư ký có ngoại hình xấu xí và ăn mặc lỗi mốt, còn Chi Bảo trong vai ông giám đốc của Công ty thời trang đẹp trai, tài năng. Phim xoay quanh cuộc sống, công việc của những nhân viên trong công ty.

Được xem là đặc sản Tết của VFC, 5 bộ phim ngắn tập vừa hoàn thành đang chờ sắp lịch để lên sóng. Đó là Úm ba la cả nhà làm giám đốc (Huy Thuần), Xuân Cồ đi đánh ghen (Minh Chí), Khi ti vi nhà tắt tiếng (Trọng Trinh), Khát vọng đổi đời (Cường Việt), Mùa Xuân biên giới (Đỗ Chí Hướng). Ngay từ tên phim, khán giả đã có thể cười, vì tiêu chí làm phim Tết: vui là chính. Trong số này, Khi vi vi nhà tắt tiếng và Xuân Cồ đi đánh ghen là những phim hài lý thú. Theo lời đạo diễn Trọng Trinh, Khi ti vi nhà tắt tiếng có sự tham gia diễn xuất của Đức Khuê, Thanh Tú, kể về câu chuyện xích mích của 2 vợ chồng nhà nọ trước ngày Tết. Những tình huống hài hước xảy ra khi họ cam kết không nói chuyện với nhau… Còn Xuần Cồ đi đánh ghen vốn gắn liền với một serie phim hài liên quan đến nhân vật này được sản xuất từ khoảng năm 2003 đến nay nên ít nhiều được khán giả chú ý.

Theo Thể thao & Văn hoá

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác