Giới thiệu Tuần phim Đức tại Việt Nam

(Cinet)- Từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 1, tại 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Viện Goethe phối hợp với Bộ VHTTDL sẽ giới thiệu với khán giả Việt Nam những bộ phim tiêu biểu của lịch sử điện ảnh Đức.

Một cảnh trong phim Một cảnh trong phim "Cuộc sống của những người khác"

6 bộ phim tiêu biểu trong sáu thập kỉ qua của điện ảnh Đức sẽ giúp công chúng yêu điện ảnh mở ra cánh cửa để nhìn lại từng thời kì lịch sử của đất nước này.

Đại diện cho thập niên 50 sẽ là bộ phim “Trời vắng sao” (1955) của Đạo diễn Helmut Käutner. Bộ phim là câu chuyện về tình yêu của đôi trai gái giữa hai miền nước Đức khi đất nước này bị chia cắt bởi bức tường. Phim đã được nhiều giải thưởng của điện ảnh Đức và quốc tế.

Đại diện cho điện ảnh thập kỷ 60 là bộ phim “Bầu trời chia cắt” (1964) của Đạo diễn Konrad Wolf. Phim được dựng theo tiểu thuyết của nữ nhà văn Christa Wolf, kể về mối tình bi kịch giữa hai người trẻ tuổi khi nước Đức chia cắt.

“Huyền thoại về Paul và Paula” của đạo diễn Heiner Carow là bộ phim đại diện cho nền điện ảnh Đức thập kỷ 70. Đây là một trong những bộ phim rất thành công của điện ảnh Đức. Thậm chí ở Berlin, người ta còn lấy tên bộ phim đặt cho một đoạn đường bờ sông.

Các bộ phim đặc sắc khác như “Bầu trời Berlin” (1987) của đạo diễn Wim Wenders đại diện cho thập niên 80; “Bên kia sự im lặng” (1996) của đạo diễn Caroline Link, đại diện thập niên 90 và “Cuộc sống của những người khác” (2006) của đạo diễn Florian Henckel von Donnersmarck đại diện thập niên đầu thế kỷ 21 cũng sẽ được trình chiếu giới thiệu đến khán giả.

Đặc biệt, bộ phim “Cuộc sống của những người khác” đã từng đoạt các giải thưởng điện ảnh danh giá như Oscar, Giải phim được khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan phim quốc tế Locarno và Giải Cesar cho phim nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim của Pháp.

 

VT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác