Hãng "Chánh Tín phim" ra đời

Sau khi đã thành công về chất lượng nghệ thuật và doanh thu qua bộ phim "Dòng máu anh hùng", Hãng phim Chánh Phương vừa quyết định lập thêm một hãng phim chuyên sản xuất phim nhựa lẫn phim truyền hình chuyển thể từ truyện ngắn. Đó là Hãng "Chánh Tín phim" gồm các thành viên trong gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín và thân hữu.

Nhiệm vụ của "Chánh Tín phim" là cho ra lò một loạt phim nhựa, mỗi phim 45 phút, trước mắt là chiếu rộng rãi ở các rạp trong toàn quốc phục vụ công chúng và sau đó sẽ có những kế hoạch phát triển dòng phim này quy mô hơn, với tài trợ chính của Ngân hàng Phương Nam.
Hiện "Chánh Tín phim" đã có sẵn hơn 100 kịch bản phim 45 phút gồm nhiều đề tài... trong đó 2 bộ phim tâm lý pha trộn kinh dị mang tên "Ngôi nhà bí ẩn" và "Suối oan hồn" đang được khán giả chờ đợi, sẽ được chiếu ra mắt vào khoảng trung tuần tháng 10.2007.
Như nhiều người đã biết, "Dòng máu anh hùng" từng đoạt giải cao nhất Liên hoan Phim Châu Á - Thái Bình Dương và hàng loạt giải thưởng khác của cộng đồng người Việt hải ngoại. Nếu "Dòng máu anh hùng" là biểu tượng cho Hãng Chánh Phương thì "Ngôi nhà bí ẩn", "Suối oan hồn" trong serie phim nhựa 45 phút cũng sẽ là biểu tượng mới cho "Chánh Tín phim". "Chánh Tín phim" do Nguyễn Chánh Tín làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và nhà thơ Bùi Chí Vinh đảm việc Chủ tịch Hội đồng biên tập, với sự góp mặt của những kịch tác gia và văn sĩ tên tuổi.
Trên thị trường điện ảnh thế giới, dòng phim dài 45 phút không hề xa lạ đối với người yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng ở VN thì có vẻ hoàn toàn mới mẻ. Chính vì thế, "Chánh Tín phim" sẽ đảm nhận vai trò tiên phong phổ biến, nâng cấp dòng phim này với chất lượng nghệ thuật cao để khán giả có thể mãn nhãn và hài lòng khi bước ra khỏi rạp.
Với sự ra đời của hãng phim mới mang tên Chánh Tín, trong vòng 90 phút, khán giả được xem 2 bộ phim nhựa với 2 đề tài và 2 nội dung hoàn toàn khác nhau. Hy vọng hai sản phẩm đầu tay của "Chánh Tín phim" là "Ngôi nhà bí ẩn" và "Suối oan hồn" sẽ kéo được người xem đến rạp.

(Theo LĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác