Hãng phim truyện Việt Nam có “thuyền trưởng mới”

Nguy cơ phá sản đã khiến nội bộ hãng phim truyện Việt Nam “sóng gió” suốt thời gian qua. Nhiều cuộc họp đã diễn ra gay gắt. Nhiều ý kiến đòi giải thể... Đầu năm 2007 vừa qua , chính thức hãng phim truyện Việt Nam đã có một thuyền trưởng mới .

Người thuyền trưởng mới thay thế  ông Nguyễn Nam nắm quyền Giám đốc hãng phim truyện Việt Nam không ai khác chính là ông Lê Đức Tiến - Giám đốc hãng phim Giải Phóng.

Là người gốc Bắc chuyển vào Nam giữ cương vị lãnh đạo hãng phim Giải Phóng, ông Lê Đức Tiến được nhiều đồng nghiệp đánh giá cao về khả năng nhạy bén, năng động, nắm bắt nhanh với thị hiếu khán giả và thị trường phim.

Những năm gần đây, hãng phim Giải Phóng không chỉ đầu tư sản xuất phim truyền hình, mà còn “chơi sang” bỏ tiền tỷ ra làm phim nhựa. Những phim nhựa sản xuất năm 2006 của hãng phim Giải Phóng có thể kể đến như: Chuông reo là bắn, Giá của một thượng đế... Trong đó, Chuông reo là bắn cũng “tả đột hữu xung” khắp các rạp phim suốt đợt Tết Đinh Hợi vừa qua.

Có thể thấy, sự năng động, nhạy bén với thị trường phim chính là những gì còn thiếu ở hãng phim truyện Việt Nam hiện nay. Hy vọng, với một thuyền trưởng mới sẽ đem đến luồng sinh khí mới cho hãng phim đủ để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo dân trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác