Hội Điện ảnh Việt Nam: Nghiệm thu trại sáng tác kịch bản tại Tam Đảo

Từ ngày 8 -17/7, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu kết quả trại sáng tác kịch bản tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Theo đánh giá của Hội điện ảnh Việt Nam, trại viết lần này đã thành công với kết quả nghiệm thu hết sức khả quan.

Hội Điện ảnh Việt Nam: Nghiệm thu trại sáng tác kịch bản tại Tam Đảo - ảnh 1

Đây là trại sáng tác thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam nhằm tìm ra những kịch bản chất lượng phục vụ sản xuất.

18 đề cương của 18 tác giả đến từ 3 miền đã được lựa chọn tham dự trại viết gồm 4 thể loại như: Phim truyện (Chuyện người gỗ - tác giả Đường Minh Giang; Nước mắt trăng - tác giả Trần Thị Hòe...), Tài liệu (Về lại nơi gió cát - tác giả Nguyễn Thanh An; Dấn thân vào nước mắt - tác giả Phạm Văn Dũng), Hoạt hình (Voi và Vẹt - tác giả Đoàn Triệu Long) và Công trình nghiên cứu (Ngôn ngữ phim truyện - tác giả Đặng Minh Liên, Story Board - tác giả Đỗ Lệnh Hùng Tú)… Các tác phẩm đều được đánh giá khá, tốt. Một vài tác phẩm trong số này đã được các hãng phim liên hệ ngay trong thời gian tham gia trại viết.

Đẩy mạnh khâu kịch bản vốn vẫn đang là một vấn đề nan giải của điện ảnh Việt Nam. Vì vậy, trong thời gian tới, Hội Điện ảnh sẽ tiếp tục tổ chức các trại sáng tác với thời gian và quy mô lớn hơn để huy động trí tuệ, sự sáng tạo của các nghệ sĩ hướng tới tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển của nghệ thuật thứ 7 nước nhà.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác