Hội điện ảnh VN và Quỹ phát triển phim ngắn hỗ trợ các nhà làm phim trẻ

Nhằm khuyến khích và tìm kiếm các nhà làm phim trẻ có triển vọng, Quỹ phát triển phim ngắn của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội điện ảnh Việt Nam sẽ tài trợ sản xuất cho 5 phim ngắn với mức tiền tài trợ tối đa là 60.000.000 VNĐ cho một phim.

Một cảnh trong phim Một cảnh trong phim "Lạt mềm buộc chặt" của đạo diễn Phạm Chi Mai - Giải nhất LH phim ngắn 2005.

Những phim ngắn này là cơ hội cho các nhà làm phim trẻ phát huy khả năng sáng tạo với những tìm tòi và khám phá thủ pháp nghệ thuật mới. Nếu xuất sắc, phim của bạn sẽ được gửi đi tham dự các liên hoan phim ngắn trong nước và quốc tế.

Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam dưới 40 tuổi. Hồ sơ tham dự bao gồm: Kịch bản (dưới 15 phút);Tóm tắt ngắn gọn kịch bản; Chủ trương đạo diễn cho bộ phim tương lai; Phác thảo bộ phim: âm thanh, ánh sáng, âm nhạc, chuyển động, diễn viên, bối cảnh; Mẫu đơn xin tài trợ làm phim (Trung tâm TPD cung cấp).

Theo Ban tổ chức, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 24/03 đến hết ngày 29/ 05/2008. Các bạn có thể gửi hồ sơ kịch bản của mình qua đường Email: 10thang10phim@tpd.vn. Nếu gửi qua đường bưu điện, hồ sơ của các bạn phải được in ra thành 05 bản rồi gửi theo địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội điện ảnh Việt Nam. Địa chỉ 22A Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội. Điện thoại: 04 9 366 559.

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác