Hội thảo chuyên đề về sản xuất phim 3D

(Cinet)-Trong khuôn khổ LHP Quốc tế Việt Nam lần thứ I diễn ra tại thủ đô Hà Nội, vào ngày 17/10 tới đây tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, một hội thảo mang tính chuyên đề về công nghệ làm phim 3D do nhà sản xuất camera truyền hình chuyên dụng Panasonic Systems Asia Pacific tổ chức sẽ diễn ra.

Hội thảo chuyên đề về sản xuất phim 3D - ảnh 1

Tại cuộc hội thảo, nhà quay phim Barry Braverman - một chuyên gia về Digital Media có hơn 30 năm kinh nghiệm làm phim tài liệu và phim truyện sẽ giới thiệu về quy trình làm phim 3D tại Việt Nam.

Ngoài ta, tại hội thảo chiếc máy quay phim 3D Full HD có hình dáng gọn nhẹ -Panasonic AG-3DA1 - dành cho giới chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới cũng sẽ được giới thiệu tại Việt Nam.

Trên thực tế, khán giả Việt Nam mới thực sự được tiếp cận công nghệ 3D trong gần một năm trở lại đây, thông qua siêu bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron và sự xuất hiện của DVD, TV 3D. Tuy nhiên, công nghệ ba chiều đã tạo được chỗ đứng riêng của nó và liên tục phát triển, trở thành một phần không thể thiếu đối với nhu cầu nghe, nhìn của con người.

Theo các nhà phân tích, công nghệ 3D đang là xu hướng phát triển của điện ảnh thế giới và tất yếu nó cũng sẽ là xu hướng trong sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

 

LL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác