Hội thảo Thẩm định phim “Truyền thống phụ nữ Cà Mau giai đoạn 1930 – 2010”

(Cinet) - Thẩm định phim “Truyền thống phụ nữ Cà Mau giai đoạn 1930 – 2010” là chủ đề cuộc hội thảo vừa diễn ra hôm 21/10 tại Cà Mau.

Hội thảo Thẩm định phim “Truyền thống phụ nữ Cà Mau giai đoạn 1930 – 2010” - ảnh 1

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã đưa ra những ý kiến trao đổi, thảo luận và thống nhất cơ bản về nhân vật, sự kiện, phong trào đấu tranh tiêu biểu gắn liền với từng giai đoạn lịch sử cụ thể, các phát biểu của các nhân chứng lịch sử là những nội dung được các đại biểu đưa ra ý kiến đóng góp nhiều nhất. Các đại biểu tham dự đều khẳng định, bộ phim tuy còn một số tư liệu, hình ảnh cần bổ sung thêm cho hoàn chỉnh, nhưng cũng đã khái quát và tổng hợp được phong trào phụ nữ qua 80 năm hình thành và phát triển.
Phim tài liệu “Phụ nữ Cà Mau - 80 năm một chặng đường” gồm 2 tập, với thời lượng 50 phút, do Đài PTTH Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện đã thể hiện nổi bật vai trò của phụ nữ trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Dự kiến phim Truyền thống phụ nữ Cà Mau giai đoạn 1930 – 2010” sẽ được trình chiếu phục vụ Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau lần thứ X, nhiệm kỳ 2011 - 2016./.

TH (Tin từ CM)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác