Họp báo giới thiệu Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên

(Cinet) – Sáng ngày 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (sẽ diễn ra từ ngày 11-27/11/2011).

Họp báo giới thiệu Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên - ảnh 1

Liên hoan phim do Viện Goethe phối hợp với Tổ chức Live&Learn, Trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C tổ chức sẽ dành cho các bạn học sinh, sinh viên, những người đặc biệt quan tâm đến vấn đề tự nhiên, môi trường và kỹ thuật những bộ phim khoa học vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí thú vị.

19 bộ phim được lựa chọn cho Liên hoan tại Việt Nam lần này tập trung vào đề tài môi trường và sự bền vững. Tất cả các bộ phim được trình chiếu với thuyết minh tiếng Việt, kèm theo các chương trình thể nghiệm và các trò chơi có thưởng sẽ thu hút được các bạn học sinh, sinh viên. Các bộ phim sẽ được lựa chọn trình chiếu phù hợp với từng lứa tuổi để các em nhỏ cũng có thể dễ tiếp thu.

Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Liên hoan phim khoa học cũng được tổ chức tại các tỉnh, thành phố như Nghệ An, Bắc Ninh, Đăk Lăk, Phú Yên.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Tổ chức Live&Learn Việt Nam cho biết: Trẻ em và thanh thiếu niên tại các vùng nông thôn ở những tỉnh, thành trên sẽ được xem phim qua những suất diễn lưu động giúp các em tiếp cận và học hỏi được nhiều hơn về khoa học đời sống, hiểu biết hơn về những ý tưởng và khái niệm trừu tượng của khoa học. Đây sẽ là một hành trình giáo dục thú vị và đặc biệt đối với những em nhỏ và thanh thiếu niên ở nông thôn ít có điều kiện và cơ hội xem những bộ phim khoa học như thế.

Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2004. Từ đó đến nay đã có nhiều nước Đông Nam Á tham gia như Indonesia, Philippin, Campuchia… với số lượng người xem tăng lên đáng kể. Năm nay, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Liên hoan phim với mong muốn sau khi thưởng thức những bộ phim khoa học rất có ý nghĩa này chúng ta sẽ học được cách đối xử có ý thức và trách nhiệm hơn với tài nguyên thiên nhiên.

Liên hoan phim sẽ được khai mạc vào lúc 15h ngày 11/11 tại Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác