Họp báo ra mắt phim truyện nhựa Thủ tướng

Sáng 24.8, tại trụ sở Báo Thanh Niên đã diễn ra buổi họp báo ra mắt phim Thủ tướng (biên kịch và đạo diễn Lê Hoàng) do Hãng phim Thanh Niên - Hãng phim Giải Phóng hợp tác sản xuất. Buổi họp báo diễn ra khá sôi động với sự tham gia của đại diện gần 50 báo, đài trung ương và địa phương.

Ông  Nguyễn Công Khế và đạo diễn Lê Hoàng (trái) trong buổi họp báo - Ảnh: Đỗ TuấnÔng Nguyễn Công Khế và đạo diễn Lê Hoàng (trái) trong buổi họp báo - Ảnh: Đỗ Tuấn

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Công Khế - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Giám đốc Hãng phim Thanh Niên cho biết, sau khi đọc kịch bản Thủ tướng, nhận thấy đây là một kịch bản hay, Hãng phim Thanh Niên đã quyết định hợp tác với hãng phim Giải Phóng sản xuất bộ phim, kinh phí đầu tư vào khoảng 5 tỉ đồng. Với bộ phim đầu tay này, Hãng phim Thanh Niên mong muốn sẽ cho ra mắt một tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao để đáp ứng lòng mong đợi của khán giả yêu điện ảnh.

Đạo diễn Lê Hoàng phát biểu về lý do hình thành kịch bản Thủ tướng. "Tôi muốn làm một bộ phim có đề tài mới, cách thể hiện mới và làm sao để thu hút được khán giả. Nhân vật thủ tướng trong phim không phải đang ở trong một giấc mơ, mà thực sự anh ta là thủ tướng, một thủ tướng 26 tuổi. Nhân vật thủ tướng có hai vấn đề: điều hành đất nước như thế nào và cuộc sống đời thường như thế nào.

Trong phim, thủ tướng có những hành động, suy nghĩ, sự quyết đoán khác thường nhưng hợp lý, đồng thời anh ấy cũng yêu. Mỹ, Hàn Quốc đều đã có những bộ phim về chính khách yêu một cô gái bình thường; trong phim này, thủ tướng yêu một cô gái trẻ mới thi rớt đại học. Điều khác biệt so với các phim Mỹ, Hàn chúng ta từng xem là cô gái biết rõ người mình yêu là chính khách, còn trong phim này thì không. Thủ tướng trong phim là người đứng đầu đất nước, nhưng trong tình yêu thì anh cũng bình đẳng với tất cả mọi người, và lắm khi những "bài học" về tình yêu anh phải "học" từ cô gái rớt đại học kia... Tóm lại, đây là một bộ phim lãng mạn với nhiều tình tiết bất ngờ dành cho giới trẻ".

Ai sẽ đóng vai Thủ tướng?

Thủ tướng (kịch bản và đạo diễn Lê Hoàng), quay phim K'Linh, họa sĩ Lê Trường Tiếu, âm nhạc Đức Trí sẽ được trình chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2008.

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ nỗi "thống khổ" của mình khi đi tìm diễn viên vào vai thủ tướng khi "đã cày nát giới người mẫu nam trên cả nước nhưng vẫn không tìm ra nổi một gương mặt đáp ứng yêu cầu của nhân vật".

Cho đến nay, Hoàng Anh - hiện là kiến trúc sư đang công tác tại Hà Nội, chưa từng đóng phim - là ứng cử viên sáng giá nhất cho vai diễn này. Các ứng cử viên đáng chú ý khác cho các vai diễn trong phim cho đến nay gồm: siêu mẫu BB Minh Thúy, ca sĩ Phương Trinh, người mẫu Quốc Cường..

Ông Nguyễn Thái Hòa - Giám đốc Hãng phim Giải Phóng đã nêu ra những điểm thuận lợi đặc biệt khi hợp tác với Hãng phim Thanh Niên, trong đó nhấn mạnh đến việc chuyển tải thông tin về bộ phim kịp thời đến với khán giả. Ông nói: "Đây là điều hết sức quan trọng đối với một sản phẩm điện ảnh". Về phương tiện làm phim, ông Thái Hòa cho biết tiền kỳ phim Thủ tướng sẽ làm với những máy móc hiện đại bậc nhất Việt Nam, phần hậu kỳ sẽ được thực hiện tại Thái Lan với chất lượng tốt nhất.

Phóng viên Thanh Hải (Báo Pháp Luật) đặt vấn đề với đạo diễn Lê Hoàng: "Vì sao từ đề tài gái anh lại chuyển sang đề tài chính khách?". Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: "Có những phim về các cô gái điếm đoạt giải Oscar, và có những phim về chính khách chẳng ai xem. Đề tài nào cũng đáng trân trọng, điều quan trọng là chất lượng bộ phim như thế nào". Trả lời câu hỏi của phóng viên Hương Nhu (Báo Người Lao Động): "Vì sao Intresco - một đơn vị kinh doanh bất động sản - lại tài trợ cho phim Thủ tướng?", ông Nguyễn Thúc Quang, Phó tổng giám đốc Intresco cho biết: "Khi đọc kịch bản Thủ tướng, tôi rất thích nhân vật chính vì thủ tướng trong phim là một thanh niên có năng lực, hoài bão. Công ty chúng tôi có hơn 100 kỹ sư, kiến trúc sư trẻ, chúng tôi đồng cảm với hình tượng nhân vật, do đó chúng tôi muốn đồng hành cùng với Hãng phim Thanh Niên và Hãng phim Giải Phóng để sản xuất phim Thủ tướng". 

Phóng viên Hải Miên (Báo Thanh Niên Tuần San) "vặn" đạo diễn Lê Hoàng: "Khi đọc kịch bản, tôi không thấy có hài, có sex và bộ phim có thể không có những diễn viên ngôi sao, vậy Thủ tướng sẽ thu hút ở điểm nào?". Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: "Nếu không có những yếu tố ăn khách thông thường thì phải làm sao để bản thân bộ phim thành sao".

 

Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác