Họp BCĐ, BTC Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II năm 2012

(Cinet) - Với chủ đề “Điện ảnh châu Á – Thái Bình Dương thống nhất và phát triển”, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II sẽ diễn ra trong các ngày từ 25-29/11 tới.

Ngày 7/6, Ban chỉ đạo và Ban Tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II đã tổ chức cuộc họp thống nhất một số nội dung công việc chuẩn bị cho Liên hoan.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II do Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá, tìm tòi mới mẻ. Liên hoan phim cũng khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và các nước, đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo đó, các sự kiện chính của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II năm 2012 bao gồm: Chương trình phim truyện dự thi (9-12 phim truyện); Chương trình phim ngắn dự thi (20-30 phim ngắn, phim tài liệu, phim hoạt hình có độ dài dưới 60 phút); Chương trình phim Việt Nam về Hà Nội, “Đêm Hà Nội và Lễ trao giải thưởng cho phim Việt Nam xuất sắc về Hà Nội”; Chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay (Panorama với khoảng 20-25 phim; Chương trình phim Việt Nam thời kỳ đổi mới (15-20 phim); Chương trình giới thiệu nền điện ảnh Hàn Quốc (10-15 phim); Trại sáng tác và giao lưu các nhà phim trẻ với các chuyên gia điện ảnh hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nước.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ diễn ra triển lãm với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới”; Hội thảo “Điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới” và Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả tại Hạ Long...

Cơ cấu giải thưởng gồm có 09 giải: Giải phim truyện xuất sắc nhất; giải phim ngắn xuất sắc nhất; Giả Đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất; Diễn viên nam chính xuất sắc nhất;  Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất;  Đạo diễn trẻ của phim ngắn (dưới 30 tuổi) xuất sắc nhất; Giải thưởng của Ban Giám khảo cho  him truyện; Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim ngắn; Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC).

Ban Tổ chức cho biết, với mục tiêu tạo thương hiệu và uy tín cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, mọi công việc chuẩn bị cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II đang được triển khai xúc tiến. Được biết, đến thời điểm này đã có khoảng 8 phim truyện được các nước chọn lựa và đề cử tham dự LHP Quốc tế Hà Nội.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 ngày 25/11/2012 tại Công viên văn hóa Hữu nghị (Hà Nội).

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác