"Hotboy nổi loạn" tranh tài tại Berlin

Phim “Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ tranh giải ở hạng mục Panorama tại Liên hoan phim Berlin 2012.

Khoa và Lam - hai nhân vật chính trong bộ phim Hotboy nổi loạn...Khoa và Lam - hai nhân vật chính trong bộ phim Hotboy nổi loạn...

Phim “Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ tranh giải ở hạng mục Panorama tại Liên hoan phim Berlin 2012.

Danh sách tranh giải Liên hoan phim Berlin 2012 gồm 18 tác phẩm, trong đó đáng chú ý nhất là phim “Farewell” (Giã biệt) và “ My Queen” (Nữ hoàng của tôi) của đạo diễn Benoit Jacquot (người Pháp) và đây cũng là bộ phim được chọn chiếu mở màn cho liên hoan phim Berlin lần thứ 62 này.

Ngoài ra, phim Việt Nam còn phải “đối mặt” với các đối thủ nặng ký khác trong liên hoan phim lần này. Vương Toàn An, đạo diễn người Trung Quốc, với phim tranh cử “White deer plain” (Nai trắng) năm nay cũng từng đoạt giải Gấu vàng năm 2007 với bộ phim “Tuya’s marriage” (Đám cưới của Tuya) được dư luận đặc biệt quan tâm. Hay như “Aujourd’hui” (Hôm nay) của đạo diễn Alain Gomis người Pháp, “Home for the weekend” (Nhà cho kỳ nghỉ) của Hans- Christian Schmid người Đức,…

Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim “War witch” (Chiến tranh phù thủy) của đạo diễn Canada gốc Việt Kim Nguyễn có khả năng sẽ làm nên chuyện tại Liên hoan phim Berlin lần này. Bộ phim là tấn bi kịch cuộc đời của trẻ em thuộc ngôi làng Komona tại Burkina Faso (Châu Phi) khi gánh chịu bạo lực từ quân phiến loạn.

Tại liên hoan phim Berlin 2012 này, nhiều phim dự tranh hạng mục Panorama đã đề cập đến cái nhìn khác biệt về xã hội, giới tính. Là hạng mục dành cho các bộ phim tạo nên sự tranh cãi và đưa ra một phong cách thẩm mỹ mới lạ, độc đáo, “Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là hai câu chuyện song hành với nhau.

Bộ phim là một lời cảnh báo về một hiện tượng có thật bắt đầu manh nha xuất hiện ở Việt Nam và có nguy cơ bùng phát trong tương lai, đó là nghề mại dâm đồng tính nam bên cạnh nghề mại dâm nữ. Bộ phim miêu tả chân dung thực đời sống nghề nghiệp cũng như thế giới nội tâm của những người hành nghề mại dâm.

Cùng với Liên hoan phim Cannes (Pháp) và Liên hoan phim Venice (Ý), Liên hoan phim Berlin được xem là một trong ba sân chơi điện ảnh lớn nhất Châu Âu và được diễn ra từ ngày mùng 9 -19/2 hằng năm./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác