“Huyền thoại bất tử" dự Liên hoan phim Kim Kê lần thứ 18 tại Trung Quốc

(Cinet) - Bộ phim Huyền thoại bất tử (đạo diễn Lưu Huỳnh, Hãng phim Phước Sang) sẽ đại diện điện ảnh VN tranh giải phim nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim (LHP) Kim Kê lần thứ 18.

“Huyền thoại bất tử

LHP Kim Kê lần thứ 18 sẽ diễn ra trong các ngày từ 14 – 17/10/2009, đây là LHP thường niên do Hội Ðiện ảnh Trung Quốc tổ chức.

"Huyền thoại bất tử" (kịch bản - đạo diễn Lưu Huỳnh, hãng phim Phước Sang, hãng Thần Đồng, Saigon Media phối hợp sản xuất) là câu chuyện về chàng thanh niên tên Long muốn đưa hài cốt mẹ anh về yên nghỉ tại Mỹ, bên cạnh người cha quá cố của anh là... Bruce Lee. Mẹ (nuôi) của Long là Lan - một võ sư nổi tiếng người Bình Định, bà đã tìm thấy Long - một cậu bé sơ sinh nhiễm chất độc da cam - trước cửa nhà mình và đặt tên cho bé là Lý Tiểu Long. Trên đường từ miền Trung sang Mỹ, Long đã gặp cô gái trẻ tên Trinh. Họ đã vượt qua nhiều thử thách để thực hiện ước mơ của Long...

Được biết, tại LHP Kim Kê lần 16, tác phẩm điện ảnh Áo lụa Hà Ðông của đạo diễn Lưu Huỳnh đã vinh dự nhận được giải thưởng phim nước ngoài hay nhất.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác