“Huyền thoại bất tử” lọt vào top 10 đề cử Tài năng điện ảnh mới Châu Á

Vượt qua 90 đối thủ nặng ký khác, “Huyền thoại bất tử” của Hãng phim Phước Sang đã lọt vào top 10 phim được đề cử tại hạng mục Tài năng điện ảnh mới Châu Á và sẽ có 3 suất chiếu trong Liên hoan phim Thượng Hải diễn ra ở Trung Quốc ngày 13/6 tới đây.

“Huyền thoại bất tử” lọt vào top 10 đề cử Tài năng điện ảnh mới Châu Á - ảnh 1"Huyền thoại bất tử" từng giành được 6 Cánh Diều Vàng 2009.

Liên hoan phim Thượng Hải được coi là một trong những Liên hoan phim lớn nhất Châu Á bên cạnh Liên hoan phim Busan, Liên hoan phim Tokyo.

Cạnh tranh cùng gần 100 bộ phim khác trên khắp thế giới gửi về, “Huyền thoại bất tử”  (tên tiếng Anh là: The Legend is Alive) khá bất ngờ khi được lựa chọn là 1 trong 10 phim lọt đề cử Tài năng điện ảnh mới Châu Á (Asian New Talent Award) tại Liên hoan phim Thượng Hải.

Mang tâm trạng khá nhiều hy vọng trước bộ phim này, ông bầu Phước Sang cho hay “Huyền thoại bất tử” đã rất thành công ở thị trường trong nước với 6 giải Cánh Diều Vàng và đây là cơ hội đầu tiên cho bộ phim tham dự một Liên hoan phim quốc tế có quy mô và tầm cỡ như Liên hoan phim Thượng Hải.

“Huyền thoại bất tử” từng giành tới 6 Cánh Diều 2009 gồm: Cánh Diều Bạc cho phim, Cánh Diều Vàng cho Nam chính xuất sắc (Dustin Trí Nguyễn), Cánh Diều Vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc (Trần Bảo Sơn), Đạo diễn xuất sắc (Lưu Huỳnh), Quay phim xuất sắc (Nguyễn K’Linh), Nhạc sĩ xuất sắc (Đức Trí).

Mặc dù, “Huyền thoại bất tử” không đạt được con số doanh thu mơ ước khi phát hành trong nước và chỉ hòa vốn, nhưng với sức tác động cùng những giải thưởng danh giá của nó ít nhiều cũng mang lại thành công vang dội cho Phước Sang – một đơn vị tư nhân mạnh dạn làm phim nghệ thuật.

“Áo lụa Hà Đông” của Hãng phim Phước Sang trước đó cũng đã đoạt giải Khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan phim Busan, Liên hoan phim Fukorama, Liên hoan phim Kim Kê… nhưng lần đầu tiên, một phim của Phước Sang tham dự Liên hoan phim Thượng Hải.

Khá tự tin trước Liên hoan, Phước Sang tâm sự “Khi đã gửi phim đi, chúng tôi cũng đặt nhiều hy vọng. Trước tiên, đó là sự vui mừng vì bộ phim được làm với bao nhiêu tâm huyết, công sức của anh em. Dù có giải hay không có giải, đoàn làm phim cũng vui vì ít nhất, nó được chọn là 1 trong 10 bộ phim của hơn 100 phim trên toàn thế giới gửi về được lọt vào đề cử. Tôi nghĩ, về chất lượng hình ảnh, kỹ thuật, có thể “Huyền thoại bất tử” đã có tiếng nói chung với các nước. Còn đoạt giải hay không, phụ thuộc nhiều vào tiêu chí của ban giám khảo”.

Nắm được tiêu chí của Liên hoan phim Thượng Hải là tôn vinh những giá trị nhân văn của bộ phim, đại diện cho đoàn làm phim mang “Huyền thoại bất tử” tới Thượng Hải khẳng định “Trong cuộc sống nhiều sự thay đổi về giá trị cuộc sống hiện nay, những tác phẩm tôn vinh giá trị nhân văn, đặc biệt là đời sống tình cảm gia đình, tình mẫu tử là rất đáng trân trọng. Tôi rất mong với tiêu chí này, bộ phim có thể tạo được dấu ấn với ban giám khảo”.

Tham dự Liên hoan phim từ ngày 13/6 tới 18/6 tới, ông bầu Phước Sang cho hay, “Huyền thoại bất tử” sẽ có 3 suất chiếu và giao lưu với khán giả trong khuôn khổ Liên hoan phim.

“Tôi kỳ vọng nhiều vào bộ phim, nhưng còn tùy thuộc vào tiêu chí chấm của ban giám khảo. Việc nó lọt vào giải của Liên hoan phim này và bị loại ở Liên hoan phim kia là chuyện thường tình. Nhưng bước đầu phim được tuyển chọn đã là thành công. Nói chung, bộ phim được đa số khán giả đón nhận và trân trọng cũng đã là một niềm hạnh phúc lớn” – diễn viên Phước Sang bộc bạch.

Cạnh tranh với “Huyền thoại bất tử” sẽ là 9 bộ phim cũng rất ăn khách tại các nước Châu Á gồm: Cast me if you can và Time traveller của Nhật Bản, Crossing the mountain và Lan của Trung Quốc, Goodbye Mom và The Executioner của Hàn Quốc, Red Dragonflies của Singapore, The Pawnshop của Phillippines và The Blue Mansion của Singapore hợp tác với Malaysia.

Ban giám khảo quốc tế của hạng mục này gồm: đạo diễn Hàn Quốc Hur Jin-ho (trưởng ban giám khảo), cùng các thành viên là: Phil Agland, Ichiyama Shozo, Charlie Young và Wanma Caidan. 10 bộ phim này tranh nhau ở hai giải Phim xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc với trị giá giải thưởng được trang web Liên hoan phim cho biết là gần 44.000 USD chia đều cho mỗi giải.

Sau Liên hoan phim Thượng Hải, “Huyền thoại bất tử” dự tính sẽ có đợt phát hành lớn tại thị trường Mỹ vào khoảng tháng 7 tới. Hiện tại mọi công việc đàm phán đang dần hoàn tất và đoàn làm phim cũng rất háo hức khi phát hành nó tại thị trường Mỹ.

 

Theo VnM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác