Khai mạc Khóa tập huấn làm phim tài liệu dành cho đạo diễn trẻ

(Cinet) - Ngày 6/9, tại Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tập huấn làm phim tài liệu dành cho đạo diễn trẻ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Thierry Michel.

Khoá tập huấn do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác về điện ảnh giữa Việt Nam và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles giai đoạn 2010 -2012.

Tham dự khoá tập huấn gồm có các nhà làm phim đến từ các đơn vị điện ảnh như: Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương, Đài truyền hình, Điện ảnh Quân đội nhân dân, Điện ảnh Công an nhân dân, sinh viên trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội và những nhà làm phim độc lập yêu thích điện ảnh Tài liệu…

Tại khoá tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung như: Phân tích tổng thể các tác phẩm điện ảnh tham khảo của Việt Nam và quốc tế; phân tích những phim tài liệu Việt Nam đã hoàn thành cũng như phim đang trong quá trình dựng; phân tích các dự án phim và kịch bản phim tài liệu của Việt Nam.

Cũng tại khóa học này, các học viên cũng sẽ có dịp học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với đạo diễn Thierry Michel về các xu hướng và những đổi mới của điện ảnh tài liệu châu Á và thế giới (thông qua các bài giảng lý thuyết và phân tích phim tài liệu; các yêu cầu về mặt nghệ thuật cũng như kỹ thuật của các kênh truyền hình châu Á và thế giới).

Bên cạnh đó, đạo diễn Thierry Michel sẽ hướng dẫn cho các học viên cách viết kịch bản, xây dựng ý tưởng, các hình thức kịch bản có thể đáp ứng được những yêu cầu của các nhà sản xuất và các kênh truyền hình châu Âu; thảo luận và phân tích để tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của phim tài liệu Việt Nam với mục đích hòa nhập vào nền điện ảnh thế giới.

Khóa tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 10/9/2010.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác