Khai mạc LHP Tài liệu châu Âu- Việt Nam

(Cinet) - LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 4 đã chính thức khai mạc vào ngày 8/6 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự và cắt băng khai mạc.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cắt băng khai mạc LHP Tài liệu châu Âu- Việt Nam. (Ảnh: ND)Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cắt băng khai mạc LHP Tài liệu châu Âu- Việt Nam. (Ảnh: ND)

LHP năm nay có sự tham gia của 9 nước châu Âu (gồm: Áo, Anh, Đức, Ba Lan, Đan Mạch, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bỉ) và nước chủ nhà Việt Nam.

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của Hội các Tổ chức Văn hóa châu Âu (EUNIC) tại Hà Nội, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ tư không chỉ là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nghệ sỹ làm phim tài liệu trong nước và quốc tế mà còn là cơ hội cho công chúng yêu điện ảnh được thưởng thức những tác phẩm phim tài liệu đặc sắc.

LHP phim tài liệu châu Âu tại Việt Nam lần thứ 4 diễn ra từ ngày 8 – 17/6 tại Hà Nội và từ ngày 15 – 24/6 tại Thành phố Đà Nẵng. Mỗi tối trong tuần phim này, một bộ phim tài liệu châu Âu và một bộ phim tài liệu Việt Nam cùng một đề tài sẽ được giới thiệu tới khán giả

Bộ phim được lựa chọn chiếu trong buổi tối khai mạc là Vinyl, câu chuyện của thế giới âm nhạc ngầm trong thành phố (phim Áo) và Chuyện làng Then (Việt Nam). Tuy cùng nói về chủ đề âm nhạc, nhưng mỗi phim lại mang đến cho khán giả một góc nhìn mới lạ riêng biệt.

“Chuyện làng Then” – nói về một làng thuần nông ở Bắc Giang có những người ham mê âm nhạc. Họ tự học đàn và lập ra đội nhạc Violon để đi biểu diễn từ thiện cho những người bị mất mát trong chiến tranh và những người già cả cô đơn.  Còn “Vinyl – Câu chuyện của thế giới nhạc Underground” lại mở ra cho người xem hai thế giới song hành của nhạc điện tử và nhạc thử nghiệm ở Viên.

Điểm mới của Festival lần này là một số phim của Festival lần đầu tiên sẽ được chiếu tại Đà Nẵng. Ngoài ra sẽ có một ngày dành riêng để chiếu phim của các đạo diễn phim tài liệu trẻ Việt Nam.

Cũng tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã trao tặng Kỷ niệm chương LHP cho đại diện các nước có phim tham gia.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác