Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012

(Cinet)- Tối 04/7, Lễ khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đã được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã tới dự.

Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 1

Buổi lễ còn có sự hiện diện của: Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012; TS. Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Andrew Luwandagga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế; ông Enzo Cappiello, Tổng thư ký Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế; NSƯT Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Giám đốc Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012.

Cùng dự buổi lễ còn có đại diện Ban, Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội; các đại biểu đến từ các đơn vị điện ảnh trong nước và quốc tế, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các nghệ sĩ, các các bộ quản lý, những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh truyền hình về thể thao và du lịch trong nước và quốc tế đã mang những tác phẩm tiêu biểu của mình về dự Liên hoan, đồng thời chào mừng đại diện các hãng phim, đài truyền hình quốc gia và địa phương, các đại biểu có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội, khán giả theo dõi qua Đài truyền hình hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã mang đến Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 sự quan tâm và sự cổ vũ nồng nhiệt.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết, năm nay, Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 được tổ chức từ ngày 04 - 07/7 tại Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình, nhằm biểu dương những tác phẩm điện ảnh và truyền hình về đề tài thể thao và du lịch trong và ngoài nước, có giá trị về nghệ thuật và chuyên môn. Thông qua những tác giả, những nghệ sĩ điện ảnh và truyền hình có những sáng tạo xuất sắc, thúc đẩy sáng tác, góp phần hội nhập và phát triển điện ảnh truyền hình thể thao và du lịch Việt Nam. Qua các hoạt động giao lưu và hợp tác về điện ảnh truyền hình thể thao và du lịch trong Liên hoan lần này cũng nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, yêu thể thao, giàu tiềm năng du lịch.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với số lượng đông đảo các tác phẩm tham gia Liên hoan ở các thể loại: Phóng sự, tài liệu; Phim truyện; Khoa giáo; Trò chơi, truyền hình; Hoạt hình; Hành trình khám phá, quảng bá du lịch; Quảng cáo. Với sự làm việc công tâm của Ban Giám khảo, sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 sẽ đạt được những yêu cầu đề ra.

Cũng tại buổi Lễ khai mạc, ông Andrew Luwandagga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế đã trao biểu tượng danh dự của Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh.

Nhân dịp này, ông Enzo Cappiello, Tổng thư ký Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế đã trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Trần Gia Thái, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đón nhận sự tham dự của 145 tác phẩm điện ảnh của hơn 60 đơn vị điện ảnh, truyền hình đến các nước: Pháp, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Anh, Trung Quốc, Băng-la-đét, Cu-ba, Úc, Phần Lan, Thuỵ Sỹ, Ba Lan, Ý, Đức, Đông Ti mo, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanca, Nga, Thuỵ Điển… và nước chủ nhà Việt Nam.

Được biết, bắt đầu từ hôm nay (04/7), Ban Giám khảo của Liên hoan đã tích cực làm việc, lựa chọn những tác phẩm điện ảnh, truyền hình thực sự xuất sắc để công bố và trao giải tại buổi lễ bế mạc Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 07/7/2012 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI:

Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 2
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc
Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 3
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu khai mạc
Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 4
Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 5
Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc
Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 6
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhận biểu tượng danh dự của Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình thể thao quốc tế
Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 7
Ông Enzo Cappiello, Tổng Thư ký Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình thể thao quốc tế trao Kỷ niệm chương của Liên đoàn
Khai mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 - ảnh 8
Ban Giám khảo của Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình thể thao và du lịch quốc tế FICTS-Việt Nam lần thứ VI - 2012


Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác