Khai mạc trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình lần thứ II

Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình lần thứ II được khai mạc từ ngày 12 – 20/10, tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc do Hội Điện ảnh Việt Nam và Hãng phim hoạt hình Việt Nam tổ chức.

Khai mạc trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình lần thứ II - ảnh 1

Với 15 đề cương kịch bản được tuyển chọn từ nhiều đề tài đăng ký, kịch bản phim hoạt hình đã luôn thu hút được đông đảo các cây viết tham gia, đặc biệt là những cây viết trẻ.

Kịch bản điện ảnh nói chung, kịch bản phim hoạt hình nói riêng luôn là vấn đề cốt lõi của các tác phẩm. Với hoạt hình, kịch bản đã trở thành “bột” không thể thiếu để gột nên “hồ” là các tác phẩm. Để có được một kịch bản hay cho phim hoạt hình cũng không hề dễ dàng, luôn đòi hỏi các nhà sáng tác phải có lòng đam mê, gần gũi và yêu mến các em thiếu nhi.

Ngày nay, Công nghệ vi tính phát triển, nên với hoạt hình, khi có kịch bản hay, nhất định sẽ có những bộ phim hoạt hình hay. Trước đây, Những bộ phim hoạt hình thường được dựng với thời lượng từ 5-10 phút, nhưng hiện nay đã lên tới 30 phút. 15 kịch bản sáng tác lần này sẽ được thực hiện trong năm 2008.

Tại buổi khai mạc, cây viết trẻ Hà Thanh Huyền, sinh 1985, vừa tốt nghiệp khoa Lý luận phê bình, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội vui vẻ nói: “Từ nhỏ em đã luôn mơ ước lớn lên được làm nghề gì để gần gũi với trẻ con. Chính vì thế nên từ lúc sinh viên em đã tích cực cộng tác với Hãng phim hoạt hình Việt Nam để viết kịch bản cho phim hoạt hình cho thiếu nhi. Lần này, được chọn đi tham dự trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình 2007, em thực sự thấy vui sướng và đã được duyệt đề cương mang tên “Pi và những người bạn”. Kịch bản này em sẽ viết thành 3 tập, mỗi tập từ 5-7 phút. Mong rằng, đây sẽ là kịch bản sớm được dựng thành phim để các em thiếu nhi đón nhận”.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác