Khám phá thế giới kỳ diệu của phim hoạt hình Nhật Bản tại Hà nội

Cinet - Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản với chủ đề “Trải nghiệm sự cuốn hút của phim hoạt hình Nhật Bản” sẽ được tổ chức từ 12/01 đến 16/01/2011 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Khám phá thế giới kỳ diệu của phim hoạt hình Nhật Bản tại Hà nội - ảnh 1

Đó là thông báo chính thức của Ban Tổ chức tại buổi Họp báo sáng nay (05/01/2011). Theo đó, 8 bộ phim hoạt hình đặc sắc cả về nội dung lẫn giá trị nghệ thuật của Nhật Bản sản xuất trong thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI sẽ được giới thiệu tới khán giả Thủ đô.

Phim hoạt hình một trong những loại hình nghệ thuật có tính chất kết hợp mang đến cho khán giả một không gian đầy sắc màu, sống động và giàu hình ảnh với những nhân vật hoạt họa biết cử động, những giọng nói đầy xúc cảm, những hiệu ứng về âm thanh và nhạc nền. Phim hoạt hình ngày nay được khán giả và giới phê bình công nhận như một loại hình nghệ thuật chứ không chỉ là một loại hình giải trí đơn thuần.

Được lựa chọn làm phim mở màn cho liên hoan phim hoạt hình lần này, “Sắc màu” (Colorful, 2010) là bộ phim mới nhất được đánh giá rất cao của đạo diễn HARA Keiichi, một đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản với seri phim “Shin, Cậu bé bút chì”. Trong những bộ phim được trình chiếu những ngày sau đó, “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí” (Spirited Away, 2001) của Đạo diễn MIYAZAKI Hayao; “Vạch Đỏ” (REDLINE, 2010) của đạo diễn KOIKE Takeshi hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị về sự phong phú và đa dạng của hoạt hình Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, một số đạo diễn của các bộ phim được trình chiếu và các nhà sản xuất sẽ giao lưu với khán giả trước và sau mỗi buổi chiếu. Đặc biệt, nữ diễn viên lồng tiếng hàng đầu Nhật Bản Mitsuki Saiga cũng sẽ đến Hà Nội để giao lưu với khán giả trong chương trình “Talk show” được tổ chức vào tối 14/01/2011. Vé xem phim được phát miễn phí tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam từ ngày 05/01/2011.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác