"Khát vọng Thăng Long" sẽ ra mắt đúng dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

Đoàn làm phim "Khát vọng Thăng Long" - phim điện ảnh lịch sử mừng 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, đã ra mắt ngày 5/2 tại Hà Nội.

Khát vọng Thăng Long là phim đề tài về Thái tổ Lý Công Uẩn được sản xuất từ kinh phí xã hội hóa do một nhóm các nhà đầu tư, đứng đầu là Công ty Kỷ nguyên sáng đảm nhận vai trò nhà sản xuất.
Tại buổi ra mắt, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã khẳng định: Phim "Khát vọng Thăng Long" sẽ chính thức được bấm máy vào ngày 15/3 tới và chắc chắc sẽ hoàn thành, ra mắt công chúng đúng vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, hòa chung không khí mừng Đại lễ của toàn dân tộc. Đến thời điểm này, các công đoạn chuẩn bị để bấm máy "Khát vọng Thăng Long" đã gần như hoàn tất. Các cảnh trong phim hoàn toàn được quay tại Việt Nam mặc dù bối cảnh 1000 năm trước rất khó tái hiện. Các bối cảnh chính của "Khát vọng Thăng Long" được quay tại Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế... Rất nhiều làng nghề truyền thống của Việt Nam được huy động để tham gia bộ phim lịch sử này. Trong phim cũng có đại cảnh hoành tránh về chiến tranh, có sự tham gia rất đông diễn viên quần chúng cho đại cảnh này. Tuy khó khăn nhưng ê kíp làm phim sẽ cố gắng ở mức cao nhất để có đại cảnh hoành tráng, hình ảnh đẹp nhất, thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của công chúng. Về các diễn viên tham gia phim "Khát vọng Thăng Long", đạo diễn Lưu Trọng Ninh muốn giữ bí mật đến phút chót và chỉ công bố khi phim bấm máy...
Do Việt Nam chưa có trường quay lớn nên hầu hết các bối cảnh đều là những hình ảnh đơn lẻ, phải dùng tới kỹ xảo để hoàn thiện, chi phí sản xuất và công sức của đoàn làm phim cho việc xây dựng bối cảnh sẽ rất tốn kém. Ê kíp làm phim đã mất nửa năm để nghiên cứu, tham khảo ý kiến của các nhà nghiên cứu, nhà văn hóa để xây dựng bối cảnh của 1000 năm về trước...
"Khát vọng Thăng Long" được phát triển trên cơ sở kịch bản phim "Chiếu dời đô" của tác giả Triệu Tuấn mà Hãng phim Hội Điện ảnh có ý định thực hiện nhưng không thành. Nhà sản xuất mong muốn đưa phim "Khát vọng Thăng Long" tham dự các Liên hoan phim ở nước ngoài, giới thiệu những nét đẹp, cảnh sắc, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.


Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác