"Khi nắng thu về" tham dự LHP châu Á tại Ấn Độ

(Cinet) - Bộ phim truyện "Khi nắng thu về" của đạo diễn Bùi Trung Hải sẽ đại diện cho điện ảnh VN tham dự LHP châu Á “Con mắt thứ 3” lần thứ VIII tại Mumbai (Ấn Độ).

Đạo diễn Bùi Trung Hải bên poster phim Khi nắng thu về.Đạo diễn Bùi Trung Hải bên poster phim Khi nắng thu về.

LHP châu Á do Quỹ Phim châu Á Mumbai (The Asian Film Foundation, Mumbai) tổ chức sẽ diễn ra trong các ngày từ 4 - 10/12/2009. LHP là cơ hội để các nhà làm phim, các nhà nghiên cứu điện ảnh và công chúng tìm hiểu, trao đổi về điện ảnh thông qua mạng lưới phim châu Á.

Theo đó, tại LHP châu Á lần này, BTC sẽ chọn trình chiếu 100 phim dài và ngắn đến từ 24 nước trên thế giới, trong đó có những phim của các đạo diễn châu Á nổi tiếng như Kim Ki Duk (Hàn Quốc), Jahar Panahi (Iran), Nagisa Oshima (Nhật Bản)… và cả những đạo diễn trẻ Châu Á mới xuất hiện.

Tại LHP, Bộ phim "Khi nắng thu về" sẽ ra mắt khán giả trong 2 buổi vào ngày 7/12/2009. Được biết, "Khi nắng thu về" đã từng đoạt giải Remi Vàng (Gold Remi Award) cho Phim đầu tay xuất sắc (First Feature Film) tại LHP Quốc tế Houston - Mỹ (tháng 4/2008) và đã được đề cử là một trong 5 phim xuất sắc nhất tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế tại California - Mỹ (tháng 4/2009).

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác