Khởi động Cuộc thi Cánh diều dành cho phim ngắn 2007

Hôm nay 17-12, cuộc thi Cánh diều dành cho phim ngắn 2007 chính thức khởi động tại cụm rạp Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Một cảnh trong phim Trong sáng - bộ phim dài 14 phút của sinh viên Trịnh Đình Lê Minh, Trường cao đẳng Sân khấu điện ảnh TP.HCMMột cảnh trong phim Trong sáng - bộ phim dài 14 phút của sinh viên Trịnh Đình Lê Minh, Trường cao đẳng Sân khấu điện ảnh TP.HCM

Theo thông tin từ văn phòng Hội Điện ảnh VN, đến lúc này có khoảng 63 tác phẩm tham dự liên hoan, gồm 50 phim truyện, 12 phim tài liệu và một phim hoạt hình.

Phần lớn tác phẩm là phim tốt nghiệp của các sinh viên Trường đại học Sân khấu điện ảnh VN và Cao đẳng Sân khấu điện ảnh TP.HCM. Điểm đáng tiếc là năm nay Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng TPD - đơn vị đoạt nhiều giải thưởng cao tại liên hoan các năm trước - không tham dự tác phẩm nào do dự án các phim đều chưa hoàn thành.

Từ 17 đến 19-12, sáu thành viên ban giám khảo gồm NSƯT Thanh Vân (trưởng ban giám khảo), nhà biên kịch Hồng Ngát, đạo diễn Đào Bá Sơn, đạo diễn Ngô Quang Hải, quay phim Phạm Hoàng Nam và nhà lý luận phê bình điện ảnh Thanh Tùng sẽ bắt đầu xem và chấm điểm. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn trình chiếu tại cụm rạp Tân Sơn Nhất trước đêm chung kết trao giải diễn ra tối 22-12.

Theo TTO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác